Mạng xã hội làm giảm ham muốn "chuyện ấy"

Công nghệ hiện đại và đặc biệt là mạng xã hội đang trở thành đối thủ đáng gờm với chuyện chăn gối ngay cả trong phòng ngủ.

Một cuộc khảo sát được tiến hành 10 năm một lần có tên Khảo sát quốc gia về thái độ và đời sống tình dục được tiến hành bởi Trung tâm nghiên cứu xã hội quốc gia Đại học London College tiến hành tại Anh cho thấy, người Anh ngày càng quan hệ tình dục ít hơn.

 

Kết quả khảo sát với 15.000 người Anh ở độ tuổi từ 16-44 cho thấy, người Anh trong thập kỷ này chỉ quan hệ tình dục trung bình 5 lần mỗi tháng. Con số này thấp hơn so với trung bình 6 lần một tháng của hai lần khảo sát trước vào các năm 1990-1991 và 1999-2001.

 

Một nguyên nhân chính giải thích cho tình trạng này có lẽ là lối sống hiện đại bận rộn của con người trong thập niên gần đây. Thêm vào đó, những căng thẳng đến từ việc thiếu việc làm và thất nghiệp cũng như giảm các cuộc kết hôn hoặc sống chung cũng là nguyên nhân khiến con số này giảm xuống.

 

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, thói quen của cuộc sống hiện đại với các món đồ công nghệ, mạng xã hội cũng là nguyên nhân khiến người ta lạnh nhạt với chuyện chăn gối:

 

 

“Chúng tôi nghĩ rằng công nghệ hiện đại là một nguyên nhân quan trọng đứng sau sự suy giảm này”, Tiến sĩ Cath Mercer, từ Đại học College London nói trên BBC. “Người ta có máy tính bảng, smartphone và họ mang chúng cả vào giường ngủ để lướt facebook và trả lời email”.

 

Tiến sĩ Mercer cũng cho rằng, việc các nội dung khiêu dâm xuất hiện tràn lan trên mạng cũng là nguyên nhân khiến cho đời sống tình dục bị suy giảm.

 

Công nghệ hiện đại với những tính năng tân tiến, sự phổ biến của mạng xã hội như Facebook, Twitter ngày càng chiếm nhiều thời gian của con người trong cuộc sống hiện đại. Nhiều dự đoán thậm chí còn cho rằng, nếu như tình trạng này tiếp tục diễn ra như hiện nay thì trong vòng 50 năm nữa, loài người sẽ biến thành những con robot không biết tới sex là gì.

 

Và con số khảo sát của các nhà khoa học vừa mới công bố tại Anh có thể là một dự báo đầu tiên cho viễn cảnh này.

 

Theo VNNet
Có thể bạn quan tâm