Thương học trò vùng khó, 8 cô giáo trẻ tình nguyện đứng lớp không lương

Xót xa hoàn cảnh học trò vùng khó, hằng ngày sẽ phải theo cha mẹ lên rẫy đi rừng nếu không được đến trường nên 8 cô giáo trẻ đã tình nguyện đứng lớp, không nhận lương gần 4 tháng.

 

 

Hình ảnh các cô giáo. Ảnh: VnExpress
 
Xót xa hoàn cảnh học trò vùng khó, sợ học trò thất học, 8 cô gião trẻ của vùng cao Quảng Sơn (huyện Đắk G’Long, tỉnh Đắk Nông) tình nguyện đứng lớp tại hai điểm trường của Trường Mầm non Hoa Pơ Lang. Không có lương, cũng không một đồng trợ cấp… tất cả chỉ với hy vọng, các em vẫn tiếp tục đến lớp, không phải bỏ học giữa chừng.
 
Nhận được phản ánh về sự việc, tỉnh Đắk Nông đã có văn bản gửi huyện Đắk G’Long khẩn trương tổ chức tuyển dụng giáo viên từ 125 chỉ tiêu bên chế do Bộ Nội vụ phân về.
 
Sau đó, sở Nội vụ tỉnh này cũng tham mưu UBND tỉnh Đắk Nông chỉ đạo các huyện, thị xã rà soát, tổng hợp danh sách giáo viên đã có hợp đồng lao động từ năm 2015 trở về trước. Căn cứ chỉ tiêu số lượng biên chế giáo viên chưa sử dụng để quyết định việc tuyển dụng đặc cách đối với các giáo viên.
 
Đến chiều tối 15/12, bà Tôn Thị Ngọc Hạnh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vui mừng thông báo cho 8 cô giáo tình nguyện này đều đã trúng tuyển biên chế.
 
Bà Hạnh cho hay: "Cả 8 cô giáo mầm non dạy tình nguyện không lương đã trúng tuyển biên chế và theo dự kiến sẽ nhận quyết định vào ngày 22/12 tới".
 
Theo ông Đoàn Trung Kiên, trưởng phòng Nội vụ huyện Đắk Glong cho biết việc cả 8 cô giáo mầm non trúng tuyển biên chế đã giảm áp lực rất lớn cho tình trạng thiếu giáo viên nhiều năm nay, đặc biệt từ đầu năm học 2019-2020.
 
Đầu năm học 2019-2020, UBND tỉnh Đắk Nông giao cho huyện 125 chỉ tiêu biên chế giáo viên mầm non để đáp ứng phần nào nhu cầu dạy và học tại địa phương. Huyện đã tổ chức tuyển giáo viên mầm non thành hai đợt, thi tuyển và xét tuyển.
 
Sau đợt thi tuyển có 31 người trúng tuyển và 96 cô giáo khác cũng vừa trúng tuyển sau đợt xét tuyển vừa qua. Hiện nay đã có kết quả, tuy nhiên huyện đang làm thêm một số thủ tục theo quy định.

 

Theo Đời sống pháp luật
Có thể bạn quan tâm