Xúc động rơi nước mắt, “Cô bé lọ lem” bước chân vào đại học ngỡ như một giấc mơ!

Chiều nay, 27/8, “Cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc, sẽ chính thức nhập học tại Trường đại học Dược Hà Nội. Trước ngày lên đường nhập học cô bé vẫn ngỡ như mình đang nằm mơ, Phúc xúc động đến rơi nước mắt trước tình cảm của bạn đọc Dân trí.

 

Ngày biết tin đỗ vào Trường đại học Dược Hà Nội, "cô bé lọ lem" Trịnh Thị Phúc, (thôn Đông Thành, xã Xuân Yên, huyện Thọ Xuân, Thanh Hoá) học sinh Trường THPT Thọ Xuân 4 không dám nhận giấy báo trúng tuyển và làm các thủ tục nhập học bởi hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

 

Xúc động rơi nước mắt, Cô bé lọ lem, đại học, cửa sổ tình yêu.

Em Trịnh Thị Phúc chuẩn bị hành trang cá nhân để ra trường nhập học.


Nghĩ đến những ngày bố còn sống có mong muốn sau này em thi và theo học ngành Dược, Phúc đã rất buồn khi mà điều kiện gia đình không đủ khả năng để trang trải việc học tập suốt những năm đại học.

Phúc là con út trong gia đình có 4 chị em gái, bố mất sớm vì bạo bệnh, mẹ vì cuộc sống mưu sinh đã phải vào tận miền Nam để bán rau kiếm tiền nuôi sống gia đình. Hiện Phúc đang ở với chị gái và bà nội năm nay đã 80 tuổi cùng đứa cháu hơn 3 tuổi bị bại não. Trong khi đó, các chị đều đã lập gia đình riêng và hoàn cảnh cũng chẳng khấm khá hơn là bao.

 

Xúc động rơi nước mắt, Cô bé lọ lem, đại học, cửa sổ tình yêu.

Hình ảnh "cô bé lọ lem" chia tay bà nội để lên đường nhập học khiến nhiều người nghẹn ngào đến rơi nước mắt.


Ngày còn học phổ thông, đã không ít lần Phúc có ý định bỏ học để đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình, nhưng được các thầy cô động viên, giúp đỡ, em đã hoàn thành hết chương trình phổ thông với những kết quả đáng khích lệ.

Đặc biệt, mới đây, em vui mừng khi đỗ vào Trường đại học Dược Hà Nội. Sau niềm vui là nỗi buồn khi mà điều kiện gia đình không cho em Phúc thực hiện ước mơ của mình. Cứ ngỡ con đường vào giảng đường đại học với Phúc đã sập lại.

 

Xúc động rơi nước mắt, Cô bé lọ lem, đại học, cửa sổ tình yêu.

Phúc không quên sự giúp đỡ của các thầy cô giáo phổ thông đã quan tâm, giúp đỡ em trong thời gian qua và sẽ đồng hành cùng em trong thời gian tới.


Sau khi hoàn cảnh của Phúc được đăng tải trên báo điện tử Dân trí trong bài viết: “Cô bé lọ lem” khóc nức nở trước cánh cửa giảng đường Đại học Dược!”, rất nhiều bạn đọc, các nhà hảo tâm từ khắp mọi miền đã gọi điện, động viên và ủng hộ tiền để Phúc có điều kiện thực hiện mong ước của mình.

Thầy Hoàng Văn Dũng, Phó hiệu trưởng Trường THPT Thọ Xuân 4 chia sẻ: “Tôi rất mừng khi học trò của mình đã có điều kiện để tiếp tục đi học đại học. Sau khi báo Dân trí phản ánh về hoàn cảnh của Phúc, đã có rất nhiều các đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp và các nhà hảo tâm đã động viên, ủng hộ em ấy”.

 

Xúc động rơi nước mắt, Cô bé lọ lem, đại học, cửa sổ tình yêu.

Chặng đường phía trước còn nhiều gian nan, nhưng với sự chung tay giúp đỡ của mọi người, Phúc sẽ có thêm động lực và điều kiện để vươn lên.


“Em không nghĩ rằng, mình lại được đi học, được thực hiện mong ước của bố. Những ngày qua, em đã nhận được rất nhiều lời động viên, an ủi và cả những sự giúp đỡ bằng vật chất cho em có điều kiện làm thủ tục nhập học.

Em rất biết ơn các thầy cô giáo, bạn bè và nhà hảo tâm đã giúp đỡ em. Em sẽ cố gắng để các thầy cô giáo, các nhà hảo tâm không phải thất vọng về bản thân em”, Phúc vui mừng khi nhận được sự giúp đỡ về điều kiện nhập học.

Dù biết rằng, chặng đường phía trước còn nhiều khó khăn, gian khổ, nhưng với sự giúp đỡ về mặt vật chất và sự động viên an ủi về tinh thần của các nhà hảo tâm chính là động lực, tiếp thêm sức mạnh để Phúc tiếp tục nỗ lực vươn lên trong tương lai.

Trước khi lên đường nhập học, Phúc vận bộ quần áo "xịn" nhất chiếc quần bò, áo phông mà em vẫn nghĩ đó như là một giấc mơ. Nhiều bạn đọc Dân trí biết tin Phúc được các nhà hảo tâm giúp sức đến trường đã gửi lời chúc: "Cố lên nhé cô bé lọ lem!".

 

Theo Dân trí
Có thể bạn quan tâm