5 hàng bánh cuốn bán lúc chiều tối luôn đông khách ở Hà Nội

Bánh cuốn, món ăn dùng vào lúc nào trong ngày cũng thấy thích hợp.

 

Cái thú ngồi chờ bánh tráng đến đâu ăn đến đây bên nồi tráng bánh khói là là trắng xóa trong khi trời nhá nhem tối hoặc đêm khuya khi bữa cơm tối đã tiêu hết mới thực là cái thú của người sành ăn. Bánh cuốn là món ăn nhẹ nhàng, không quá no bụng lại dễ tiêu nên được nhiều người chọn cho bữa ăn khuya của mình. 5 quán bánh cuốn chuyên mở hàng vào lúc chiều tối và bán đến tận đêm khuya này là những địa chỉ quen thuộc của các tín đồ ăn đêm Hà Nội.

Bánh cuốn Nguyễn Bỉnh Khiêm

Quán bánh cuốn nằm trên vỉa hè, đoạn rẽ từ Trần Nhân Tông vào phố Nguyễn Bình Khiêm nhưng luôn đông khách ra vào. Bánh cuốn của quán nổi tiếng là mềm, nhân thịt mộc nhĩ xào khéo nên không bị khô. Ngoài món bánh cuốn, quán còn có món chân gà luộc ngon không kém cùng món cháo được ninh nhờ thơm mùi xương. Khách đến quán trong khi chờ bánh cuốn đều nhâm nhi vài cái chân gà cho đỡ sốt ruột.

 

bánh cuốn, Hà Nội, quán đêm, cua so tinh yeu

(Ảnh: chudu24)

Bánh cuốn Hà Trung

Nằm trong ngõ nhỏ ở phố Hà Trung nên chỗ ngồi của khách cũng chủ yếu là trên vỉa hè. Thời gian mở bán của quán muộn hơn nơi khác, tầm 7h tối nên quán cũng bán khuya hơn. Bánh cuốn có vỏ gạo dày hơn nhiều quán khác nhưng vẫn rất ngon, nhân thịt dậy mùi nấm hương ăn cùng chả quế, lạp sườn. Vì bán muộn nên càng khuya càng có nhiều thực khách tìm đến quán ăn đêm.

 

bánh cuốn, Hà Nội, quán đêm, cua so tinh yeu

(Ảnh: lozi)

Bánh cuốn Hàm Tử Quan

Quán bánh cuốn nhỏ nằm trên phố Hàm Tử Quan này là địa chỉ quen thuộc của nhiều người thích bánh cuốn. Với hơn 30 năm hoạt động, quán chỉ mở bán vào lúc 6h chiều hàng ngày. Từng cuộn bánh được tráng khéo thơm mùi gạo dẻo mềm bọc kín lớp nhân thịt, mộc nhĩ nấm hương chấm cùng nước mắm pha chuẩn vị rất ngon. Nhiều khách quen của quán,  ở những khu vực khác nhau ở Hà Nội, dù xa đến mấy vẫn đến quán ăn vì với họ không đâu ngon bằng bánh cuốn nơi đây.

 

bánh cuốn, Hà Nội, quán đêm, cua so tinh yeu

(Ảnh: chudu24)

Bánh cuốn Hàng Bồ

Nổi tiếng ở khu vực phố cổ, quán bánh cuốn có hơn 20 năm tuổi đời này ngoài món bánh cuốn nhân thịt heo còn có món bánh cuốn nhân thịt gà lạ miệng. Mở bán từ lúc 4h chiều đến 10 đêm hàng ngày, quán lúc nào cũng đông khách nhưng không bao giờ cô chủ tráng bánh trước mà khách gọi đến đâu mới tráng đến đấy.

 

bánh cuốn, Hà Nội, quán đêm, cua so tinh yeu

(Ảnh: afamily)

Bánh cuốn 101 Bà Triệu

Không chỉ bán bánh cuốn nhân thịt phổ biến, quán còn có món bánh cuốn nhân nấm tôm khá ngon, lạ miệng. Không chỉ vì quán bán khuya nên đông khách mà bởi bánh của quán được nhận xét là mềm dai nhưng không có hàn the, nhân thịt nhân tôm được gia giảm vừa miệng. Nằm trên con phố 1 chiều nhưng chỉ cần để ý chút là có thể tìm thấy quán ngay bởi lúc nào khách cũng ngồi ăn kín vỉa hè trước cửa quán.

 

bánh cuốn, Hà Nội, quán đêm, cua so tinh yeu

(Ảnh: foody.vn)

Theo DEPplus
Có thể bạn quan tâm