Cafe Vy, quán cafe vỉa hè Sài Gòn được Thủ tướng Canada chọn có gì hấp dẫn?

Thủ tướng Canada Justin Trudeau dường như rất thích thú với ly cà phê phin mang đậm phong cách Việt Nam tại quán cafe Vy.

 

Chiều qua sau sau khi kết thúc cuộc trò chuyện với sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng, Thủ tướng Canada Justin Trudeau đã ghé quán cafe Vy nằm ở ngã tư Lê Thánh Tôn - Lê Anh Xuân (quận 1, TP.HCM) có cuộc nói chuyện khoảng 10 phút với ông Nguyễn Công Hiệp, một nhân viên kỳ cựu của Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM và cùng thưởng thức một ly cafe sữa.

 

Thủ tướng, Canada, Justin Trudeau, cafe Vy, Sài Gòn, cua so tinh yeu

(Ảnh: Facebook Thủ tướng Justin Trudeau).

Sự có mặt của vị thủ tướng điển trai thu hút sự quan tâm của nhân viên, khách hàng có mặt ở quán cũng như những người đi trên đường.

Nằm trên góc phố Lê Thánh Tôn, Cafe Vy là một cái tên nổi tiếng, quen thuộc với nhiều người dân Sài Gòn yêu cà phê truyền thống. Quán có không gian nhỏ, chủ yếu là không gian vỉa hè, bàn ghế gỗ thấp giản dị, mộc mạc, tạo ra không khí gần gũi, thoải mái cho khách hàng. Vốn nằm ở vị trí đông người qua lại, tuy là quán cafe vỉa hè, chỉ vẻn vẹn có 20m2 nhưng quán lúc nào cũng đông khách và là quán "ruột" của khá nhiều người nổi tiếng.

 

Thủ tướng, Canada, Justin Trudeau, cafe Vy, Sài Gòn, cua so tinh yeu

Khách đến Vy chủ yếu ngồi ngoài vỉa hè. (Ảnh: Fanpage Cafe Vy)

Với diện tích nhỏ như vậy, trong quán lại bày bán các loại cafe hạt chiếm gần hết không gian nên khách đến Vy đa phần là ngồi ngoài via hè. Giá một ly cafe Vy không hề rẻ, ngang ngửa với Phúc Long hay Highlands, khoảng từ hơn 30.000 đồng trở lên.

Vy hiện có 3 cửa hàng, một tại Lê Thánh Tôn, quận 1, cửa hàng thứ hai ở Đinh Tiên Hoàng, cũng quận 1 và một cửa hàng khác ở Rạch Bùng Binh, quận 3. Cả ba cửa hàng đều có dện tích gần như nhau và đều đông khách, trong đó quán Vy Lê Thánh Tông là nhộn nhịp hơn hẳn.

 

Thủ tướng, Canada, Justin Trudeau, cafe Vy, Sài Gòn, cua so tinh yeu
Quán Vy vào lúc chiều tối (ảnh: Viết Dũng)

Theo nhân viên của Vy, có nhiều người nổi tiếng đến quán uống cafe, trong đó có bà Mary Etta Tarnowka, Tổng lãnh sự Mỹ tại TP.HCM.

Với những khách hàng quen thuộc của cafe Vy thì lý do họ đến đây nhiều năm nay không chỉ vì cafe ngon mà còn vì quán giữ được cái chất cafe vỉa hè truyền thống. Theo chia sẻ của một nữ nhân viên, quán nhỏ là vậy nhưng lúc nào cũng hơn 10 nhân viên và lúc nào cũng bận. Bận nhất là tầm từ 9-10 giờ sáng hàng ngày. Cuối tuần thì đông hơn ngày thường.

 

Thủ tướng, Canada, Justin Trudeau, cafe Vy, Sài Gòn, cua so tinh yeu

 

Thủ tướng, Canada, Justin Trudeau, cafe Vy, Sài Gòn, cua so tinh yeu

Những cốc cà phê truyền thống tuy chỉ được đặt một cách sơ sài trên ghế nhựa nhưng lại tạo ra những nét rất riêng cho quán cà phê nổi danh nhất nhì Sài thành này (ảnh: @dieubich80)

 

 

Theo MASK
Có thể bạn quan tâm