Những quán vịt Vân Đình quen thuộc của dân sành ăn Hà Nội

Từ lâu vịt cỏ Vân Đình đã trở thành thương hiệu nổi tiếng và quen thuộc ở Hà Nội.

 

Giống vịt được chăn thả theo hình thức truyền thống trên các cánh đồng chiêm của huyện Ứng Hòa, Vân Đình, giờ là nguyên liệu để chế biến nhiều món ăn mà với nhiều người không nơi nào có thể ngon hơn.

Trên địa bàn Hà Nội có khá nhiều quán vịt cỏ Vân Đình nhưng nổi tiếng và được dân sành ăn cho điểm cao phải kể đến mấy quán này.

Quán vịt cỏ Trường Huân

Quán vịt cỏ Trường Huân nằm ở 33 Quan Nhân, Thanh Xuân là quán ăn nhỏ nhưng luôn đông khách. Do vịt ở đây có một hương vị riêng rất đặc biệt. Vịt được chọn để chế biến các món ăn ở Trường Huân là loại vịt bầu được nuôi thả nặng từ 2kg trở lên, mỡ ít nhưng thịt dày, chắc, ngọt mà không dai. Vì thế mà thịt vịt ở đây luôn mềm, thơm ngon và ngọt thịt.

 

vịt, vịt cỏ, Vân Đình, quán ngon, Hà Nội, cua so tinh yeu

(Ảnh: foody.vn)

Quán vịt cỏ Nhung Hiền, Linh Đàm

Khu Linh Đàm tập trung rất nhiều quán vịt cỏ nhưng quán được khách nhớ đến nhiều nhất có lẽ là quán Nhung Hiền. Nằm ngay bên bờ hồ Linh Đàm, sở hữu không gian thoáng mát, rộng rãi, quán Nhung Hiền còn có thực đơn các món vịt vô cùng phong phú như  vịt giả cầy, vịt xào lăn, vịt xào xả ớt... và món vịt nướng thì ngon có tiếng. Vịt được chặt thành từng miếng, tẩm ướp gia vị thật ngấm mới nướng trên than hoa nên rất đậm đà, thơm ngon.

 

vịt, vịt cỏ, Vân Đình, quán ngon, Hà Nội, cua so tinh yeu

(Ảnh: foody.vn)

Hải vịt

Quán vịt này nằm trên đường Hồng Hà song song với đường Yên Phụ. Quán chỉ mở bán vào tầm chiều tối chứ không bán cả ngày như nhiều quán vịt khác và cũng chỉ bán từ mùng 10 âm lịch hàng tháng. Thế nên khách quen biết lịch bán hàng rồi đều đến sớm để được thưởng thức vịt ở đây. Vịt của quán là loại vịt nhỏ không to như nơi khác, Món vịt nướng có lớp vỏ giòn, thịt mềm là món ăn hút khách nhất ở đây.

 

vịt, vịt cỏ, Vân Đình, quán ngon, Hà Nội, cua so tinh yeu

(Ảnh: lozi)

Theo DEPplus
Có thể bạn quan tâm