Sài Gòn: đi đâu để tìm milo dầm trân châu "thần thánh" trên khắp thành phố?

Tổng hợp một số địa chỉ milo dầm trân châu vòng vòng Sài Gòn cho những bạn nào muốn thưởng thức mà không phải đi xa. Có một nỗi khổ mà nhiều người mê ăn uống sẽ hiểu ấy là biết về một món gì đó ngon lắm, thích lắm, nhưng nhận ra nó cách mình cả chiều dài thành phố.

 

Có một nỗi khổ mà nhiều người mê ăn uống sẽ hiểu ấy là biết về một món gì đó ngon lắm, thích lắm, nhưng nhận ra nó cách mình cả chiều dài thành phố. Nhưng may thay, khi một món nào bắt đầu phổ biến dần đều thì những địa chỉ bán sẽ tăng lên và chúng ta không phải đi xa nữa. Milo dầm cũng thế. So với lúc mới xuất hiện thì hiện tại, bạn có thể tìm thấy chỗ bán milo dầm trân châu ở khắp Sài Gòn.
 

Chú Vũ (131 Cô Bắc, Phường Cô Giang, Q1) 

 

 

Nguồn ảnh: @rio.thefoodlist.
 
Khách hàng chính của chú Vũ có lẽ là cacs em học sinh do chú bán rất gần trường tiểu học Lương Thế Vinh. Tuy nhiên điều này cũng không ngăn các khách hàng "lố tuổi" ủng hộ. Milo dầm trân châu của chú mang hương vị tuổi thơ, với những viên trân châu bóng loáng, dai dai và bột milo dằm cùng đá lạnh. Dung lượng milo dầm của chú không tới đầy một ly như nhiều chỗ khác, nhưng đổi lại có giá mềm hơn hẳn là chỉ 10k/ly.
 

Trà Sữa Túi Lọc Dì Mũi (149/2 Cô Giang, Phường Cô Giang, Q1) 

 

milo trân châu, ăn cả thế giới, Sài Gòn, milo dầm, cua so tinh yeu 

Nguồn ảnh: La Cà Sài Gòn.
 
Đây là một trong số những địa điểm mà giới trẻ Sài Gòn thường lui tới khi muốn thưởng thức milo dầm trân châu. Khác với nhiều chỗ khác, trân châu Dì Mũi là trân châu tự làm, thường được để trong một thùng ướp lạnh. Trân châu mềm, có vị thơm và ngọt. Nhiều bạn cũng cho rằng trân châu ở đây nhiều hơn so với những chỗ khác, song cũng được bán với cái giá cao hơn chú Vũ là 15k/ly.
 

Monkey In Black (698 Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Q10)

 

milo trân châu, ăn cả thế giới, Sài Gòn, milo dầm, cua so tinh yeu 

 

Có thể nhiều bạn chưa biết chuỗi quán cà phê Monkey In Black cũng có phục vụ cả milo dầm trân châu nữa đấy. Milo dầm của quán có giá hơi đắt hơn các hàng quán vỉa hè là 39k/phần. Tuy nhiên quán cũng có cách chế biến và thêm thắt đặc biệt nên cũng đáng để thử. Tuy nói là "dầm", nhưng phần cacao đã được xay mịn với đá, thêm lớp bột milo dày phủ lên trên. Topping ngoài trân châu còn có thêm ngũ cốc milo giòn giòn nhai rất vui miệng.
 

Cô Thu (436B/18 đường 3 tháng 2, Q10) 

 

milo trân châu, ăn cả thế giới, Sài Gòn, milo dầm, cua so tinh yeu 

 

Cô Thu cũng là một cái tên mà nhiều bạn trẻ hay "réo gọi" mỗi lần thèm lắm một ly milo dầm siêu to khổng lồ. Mặc dù ly của cô có giá là 20k, coi như đắt nhất trong số những ly milo dầm vỉa hè, song chẳng ai phiền. Mọi người đều thấy đáng vì kích cỡ một ly của cô Thu rất to cũng như đầy ắp các loại thạch, chứ không chỉ trân châu. Một ly của cô Thu gồm milo, đá, sữa đặc và các loại topping khác nhau. Bạn có thể yêu cầu cô chỉnh độ ngọt, béo, số lượng đá…

 

Theo Trí thức trẻ
Có thể bạn quan tâm