Thăm Guam - 'Hòn đảo thiên đường' trước khi Triều Tiên doạ bắn tên lửa

Guam được khách du lịch không gọi theo danh xưng thông thường, mà thay thế bằng những cái tên như “thiên đường” du lịch, “thiên đường” nghỉ dưỡng… bởi rằng Guam quá đẹp.

 

Guam, tên chính thức là Lãnh thổ Guam, nằm ở miền tây Thái Bình Dương và là lãnh thổ có tổ chức nhưng chưa hợp nhất của Mỹ. Nơi đây được khách du lịch ưu ái không gọi theo danh xưng thông thường, mà thay bằng những cái tên như “thiên đường” du lịch, “thiên đường” nghỉ dưỡng… bởi rằng Guam quá đẹp.

Với diện tích hơn 543 km2, đảo Guam có không gian yên bình nên rất thích hợp phát triển du lịch biển kết hợp với nghỉ dưỡng.

 

Đảo Guam, thiên đường du lịch, thiên đường Guam, cua so tinh yeu

Cảnh đẹp ở Guam (Ảnh: Travel)

 

Đảo Guam, thiên đường du lịch, thiên đường Guam, cua so tinh yeu

Đảo Guam có không gian yên bình nên rất thích hợp phát triển du lịch biển kết hợp với nghỉ dưỡng. Ảnh: hello

Thêm vào đó, Guam sở hữu một vị trí vô cùng đắc địa và thuận lợi, gần các điểm nóng trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương: Cách Tokyo (Nhật Bản) và Manila (Philippines) 3 giờ bay; cách Hồng Kông, Đài Loan (Trung Quốc) và Seoul (Hàn Quốc) 4 giờ bay; cách Singapore và Bali (Indonesia) 5 giờ bay; cách Bangkok (Thái Lan), Sydney (Australia) 6 giờ bay và cũng chỉ cách Việt Nam chừng vài giờ bay (với hãng Philippine Airlines, nối chuyến tại Manila)….

Với điều kiện thời tiết có hai mùa nắng, mưa hoàn hảo cũng là một trong những lý do khiến hòn đảo xinh đẹp này trở thành một trong những điểm đến đáng mơ ước.

 

Đảo Guam, thiên đường du lịch, thiên đường Guam, cua so tinh yeu

Khung cảnh tuyệt đẹp ở đảo Guam. Ảnh: Koopy

Phần phía bắc của đảo có bình nguyên rừng với đất đá vôi và bờ đá san hô rực rỡ sắc màu, trong khi phía nam có những đỉnh núi lửa có thảo nguyên và rừng. Cho đến nay Guam vẫn giữ được những nét đặc trưng tiêu biểu, nổi bật nhất là “lối sống Mỹ”.

 

Đảo Guam, thiên đường du lịch, thiên đường Guam, cua so tinh yeu

Các loại hình vui chơi giải trí ở đảo Guam cũng mang đến những trải nghiệm độc đáo. Ảnh: Andreynarchuk

Ở góc độ ẩm thực, sự giao thoa văn hóa sau những bước chân đầu tiên của người Tây Ban Nha đến Guam từ thế kỷ 17 đã để lại một “di sản” là món cơm cà ri trong mọi bữa ăn của người bản địa. Tiếp đến là món thịt nướng barbeque ngon đúng điệu, bởi từng tảng thịt thường được ướp qua đêm với các gia vị như nước tương, giấm, tiêu đen, muối, hành, tỏi… rồi nướng trên than củi, định hình một món ăn khoái khẩu cho du khách quốc tế khi đến Guam.

 

Đảo Guam, thiên đường du lịch, thiên đường Guam, cua so tinh yeu

Ẩm thực độc đáo ở đảo Guam. Ảnh: Marybucala

Guam còn là thiên đường shopping miễn thuế nên ngày càng thu hút nhiều khách quốc tế, nhiều nhất là khách Nhật, khách Hàn.

 

 

Theo vnexpress
Có thể bạn quan tâm