Thử món trà sữa có "cục" phô mai siêu to khổng lồ tròn ủm như quả trứng vịt | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thử món trà sữa có "cục" phô mai siêu to khổng lồ tròn ủm như quả trứng vịt

Ăn xong miếng phô mai chắc hết bụng uống trà sữa mất, thực sự rất là to đấy các bạn ạ!Để thử độ tương hợp của món phô mai này với các loại trà sữa thì mình gọi trà sữa truyền thống và một ly trà trái cây.
 
Tương truyền rằng ở đâu có món gì đó là lạ, ngồ ngộ là có team Ăn Cả Thế Giới, vậy nên hôm nay chúng mình xin được phép giới thiệu đến cho các bạn món topping siêu "độc" mới toanh ở Sài Gòn: Phô Mai Ú Nù. 
 
 
Nếu có một ngày đang uống trà sữa mà tự dưng phát hiện trong ly của mình tự nhiên có cái gì tròn tròn, trắng trắn và to oành như trứng vịt thì đừng vội hoảng hốt, đó chỉ là một loại topping trà sữa mà thôi. Đây là một phát minh của quán trà sữa 1st Tea, hãy cùng chúng mình khám phá xem ngoài ngoại hình ấn tượng ra thì món topping và cả trà sữa của quán này có gì hay ho không nhé!

 

trà sữa, phô mai siêu to khổng lồ, topping phô mai, ăn cả thế giới, Sài Gòn, cua so tinh yeu. 

 

Đến vì topping Phô Mai Ú Nù nên điều đầu tiên mình làm khi vào quán là dáo dác tìm xem hình minh hoạ trà sữa nào có món này, và để "chắc ăn" thì mình cũng có hỏi nhân viên. Nhân viên cho hay phô mai này là topping được chọn thêm chứ không có sẵn, nên bạn có thể gọi bất kì loại nước nào, rồi chỉ cần chọn thêm topping phô mai mà thôi. Nhân viên rất thân thiện và nhiệt tình.
 
Menu trà sữa của quán khá đa dạng, có từ các loại trà truyền thống cho đến trà trái cây. Topping thì ngoại trừ Phô Mai Ú Nù, còn có trân châu đường đen, nha đam, trái cây, kem macchiato, trân châu trắng... Trong đó, được đánh dấu yêu thích nhất là Phô Mai Ú Nù và trân châu trắng. Lúc mình đến tuy có hơi vắng, nhưng nhìn thoáng qua một vài ly nước của khách khác thì đúng là cũng có một vài bạn đã gọi topping phô mai đặc biệt này.
 
Để thử độ tương hợp của món phô mai này với các loại trà sữa thì mình gọi trà sữa truyền thống và một ly trà trái cây. Thêm topping phô mai là 12k/mỗi viên. Nếu uống tại chỗ, bạn lấy hoá đơn rồi tìm chỗ ngồi và chờ nhân viên mang tận nơi nhé.
 
Lúc nước được mang ra, mình đã hơi bối rối do… không thấy topping mình đã gọi đâu, nhưng nhìn mãi thì nhận ra, do em phô mai hơi "thừa cân" nên đã… chìm nghỉm dưới đáy, phải dùng muỗng mới múc lên được.
 
 
Bảo là "topping" nhưng do thừa cân mà chìm xuống đáy…
 
Mặt khác, mình vẫn đinh ninh là viên này khá nhẹ, nên lúc dùng muỗng múc mới thấy bất ngờ. Phô mai to cỡ một trái banh golf, siêu nặng, khiến loại muỗng nhựa được cửa hàng phát bị cong, và nếu cầm không cẩn thận còn có thể rơi tòm xuống do quá nặng đấy. 
 
Cắn thử một miếng, điều đầu tiên mình nghĩ là: "không có vị gì cả". Nhưng do quá lạnh nên hơi mất vị vào lúc đầu, chờ khoảng vài giây thì mình mới cảm nhận được vị beo béo của phô mai. Kết cấu mềm và hương vị beo béo tương tự như viên chè khúc bạch chúng ta thường thấy vậy, chỉ khác là thêm vị phô mai. Và vì kích cỡ khá to cùng với dạng tròn nên lúc cắn hơi khó khăn một chút, mặt ngoài topping khá trơn nên bạn cẩn thận kẻo rơi nhé. Món này dùng kèm với trà sữa truyền thống rất hợp, kèm trà trái cây thì hơi "lệch pha".

 

trà sữa, phô mai siêu to khổng lồ, topping phô mai, ăn cả thế giới, Sài Gòn, cua so tinh yeu. 

 

Về phần trà sữa, cảm giác vị trà ở 1st Tea rất đậm, thậm chí còn có hơi chút vị chát nhẹ của trà (dễ chịu chứ không chát quá), nên bạn nào thích trà đậm thì sẽ hợp vị đấy. Bạn nào thích trà nhạt thì có thể gọi các món trà trái cây, sẽ không đậm vị trà lắm. Trong trà sữa truyền thống có kèm cả một phần trân châu, trân châu màu hổ phách, có vị dai dai, rất mềm, ngâm lâu trong đá cũng không bị cứng. Trà trái cây thì có cả những miếng nha đam nhai sần sật, ăn rất mát.
 
Tạm kết: Khi mới nghe topping phô mai chỉ có 1 viên nhưng đến 12k thì mình có nghĩ là hơi đắt một chút, nhưng lúc múc lên, cảm giác được sự nặng và to thì mình nghĩ giá cũng phải chăng. Hương vị không có gì quá đặc biệt, nhưng phối hợp rất tốt với trà sữa, làm tăng vị béo, có mùi thơm ngọt. Điểm cộng là hình dáng rất thú vị, kích cỡ "khổng lồ", trông chỉ có một viên nhưng ăn rất lâu hết, có thể ngồi nhâm nhi bên bạn bè.
 
Địa chỉ: 60D – 60E Nguyễn Thông, phường 9, Quận 3, TP. HCM.
 
Giá cả: 34k – 42k (nước) và 8k – 12k (topping).
 
Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00.
 
Theo Trí thức trẻ
Có thể bạn quan tâm