Bất ngờ cúp điện: Giữ thực phẩm như thế nào cho an toàn? | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bất ngờ cúp điện: Giữ thực phẩm như thế nào cho an toàn?

Khi cúp điện, tủ lạnh vẫn sẽ giữ lạnh được cho đồ ăn trong một khoảng thời gian nhất định, nếu bảo quản đúng cách. Vào mùa nắng nóng, việc cúp điện là điều không ai mong muốn, nhất là việc bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh và tủ đá.

Cúp điện, thực phẩm như thế nào, an toàn, cửa sổ tình yêu.


Trang Eatright.org đã đưa ra một số lời khuyên để các bà nội trợ có thể giúp thực phẩm không bị hư hỏng bằng các bảo quản thực phẩm đúng cách trong thời gian bị cúp điện.


Chuẩn bị


Mùa hè là thời điểm rất dễ bị cúp điện, do đó hãy đảm bảo rằng trước khi mất điện tủ lạnh của bạn được đặt ở chế độ dưới 4,5 độ C (dưới 40 độ F). Đồng thời, hãy luôn sắp xếp các thực phẩm thành các nhóm khác nhau như thực phẩm có thể để lâu mà không cần làm lạnh cũng như chia thực phẩm theo kích thước để làm lạnh các phần chưa cần sử dụng.

Một số loại thực phẩm có thể bảo quản lâu như:

Bánh mì và ngũ cốc: Ngũ cốc nguyên hạt, thanh năng lượng, bánh làm từ bột yến mạch, bánh ngũ cốc, bành mỳ, bánh quy giòn và bỏng ngô

Trái cây và rau quả: Cà rốt, cần tây và rau sống cắt nhỏ, nho, táo xay, táo, đào, chuối, hỗn hợp trái cây khô, nước trái cây

Sữa: Sữa cho bé, nước đậu nành, bánh pudding không lạnh

Thịt và các nguồn protein khác: cá ngừ, bơ đậu phộng, các loại hạt, bơ đậu phộng và bánh quy giòn.


Khi mất điện


Trong thời gian mất điện, hãy đóng cửa tủ lạnh và tủ đông và chỉ mở khi cần thiết. Nếu điện được phục hồi trong vòng 4 giờ, các thực phẩm trong tủ lạnh sẽ vẫn an toàn để ăn.
 

Cúp điện, thực phẩm như thế nào, an toàn, cửa sổ tình yêu.

Khi mất điện hãy đóng kín cửa tủ lạnh để ngăn nhiệt không bị thoát ra ngoài. Ảnh: Internet

Hệ thống làm lạnh của tủ lạnh và tủ đông khi chứa nhiều thực phẩm sẽ giữ nhiệt độ trong 2 ngày nếu tủ vẫn đóng. Tủ lạnh đầy khoảng một nửa sẽ giữ được nhiệt độ lạnh trong vòng 1 ngày nếu cửa tủ vẫn đóng.

Quá trình tan lạnh của thực phẩm tùy vào:

Tủ lạnh chứa càng nhiều thức ăn thì sẽ giữ được độ lạnh hơn so với tủ lạnh chỉ chứa thể tích khoảng một nửa hoặc rất ít.

Thực phẩm càng lạnh thì độ tan chảy càng lâu. Các nhà cung cấp đã khuyến cáo tới người sử dụng rằng tuyệt đối không cho thức ăn còn nóng, ấm vào tủ bởi nó sẽ khiến nhiệt độ tủ nóng hơn bình thường.

Tính năng cách nhiệt của tủ lạnh càng tốt thì việc duy trì thực phẩm lạnh lâu hơn.

Dung tích tủ lạnh càng rộng thì thức ăn càng được giữ lạnh bền hơn.


Khi có điện lại


Khi có điện lại, hãy kiểm tra nhiệt độ bên trong tủ lạnh và tủ đông của bạn. Nếu nhiệt độ tủ lúc này cao hơn 5 độ C, hãy bỏ những loại thực phẩm có khả năng hư hỏng cao ra ngoài.

 

Cúp điện, thực phẩm như thế nào, an toàn, cửa sổ tình yêu.

Hãy kiểm tra thực phẩm hãy kiểm tra nhiệt độ tủ và thực phẩm trong đó. Ảnh: Internet

Loại thực phẩm này bao gồm thịt, gia cầm, cá, sữa và các sản phẩm từ trứng, pho mát mềm, đậu đã nấu chín, cơm, khoai tây đã nấu chín, mì ống đã nấu, salad khoai tây, sữa và bánh pudding. Hãy đợi cho tủ lạnh nhà bạn hạ nhiệt độ xuống dưới 4,5 độ C trước khi cho đồ vào tủ trở lại. Tuyệt đối không được nếm thức ăn nếu còn nghi ngờ về mức độ ăn toàn của nó.

 

Theo Eva
Có thể bạn quan tâm