Cách cực mới để chế biến đậu phụ thành món đặc biệt ngon, vàng ươm, hấp dẫn lại rẻ tiền

Chán đậu phụ rán hay sốt thì thử làm món đậu phụ nướng. Nghe có vẻ lạ lùng nhưng thành phẩm lại cực thơm ngon, đẹp mắt.

Nguyên liệu: Đậu phụ trắng: 3 bìa; sốt ướp thịt nướng; xì dầu; bột thì là, hành hoa; ớt bột (nếu ăn cay); dầu ăn.

 

đậu phụ, mẹo vặt, món ngon, đậu hũ nướng

Cách làm:

 

đậu phụ, mẹo vặt, món ngon, đậu hũ nướng

Bước 1: Đậu phụ trắng cắt miếng vừa ăn dày khoảng 7-8 mm. Nên nhớ là cắt dày vừa phải bởi cắt dày quá đậu sẽ không ngấm, mỏng quá đậu dễ nát. Thấm nhẹ đậu phụ vừa cắt cho ráo nước.

đậu phụ, mẹo vặt, món ngon, đậu hũ nướng

Bước 2: Trộn 1 thìa sốt thịt nướng, 1 thìa xì dầu, 1 thìa nhỏ bột thì là, hành hoa thái nhỏ, thành hỗn hợp sền sệt.

đậu phụ, mẹo vặt, món ngon, đậu hũ nướng

Bước 3: Xếp đậu phụ vào khay nướng. Nếu dùng nồi chiên không dầu thì lót 1 tấm giấy bạc dưới đáy, xếp đậu phụ lên trên. Phết hỗn hợp sốt lên bề mặt đậu phụ.

Bước 4: Cho khay đậu vào lò nướng, để 180 độ, nướng trong 15 phút.

đậu phụ, mẹo vặt, món ngon, đậu hũ nướng

Bước 5: Khi nướng xong lần 1, phết thêm 1 lớp dầu ăn lên trên đậu phụ. Cho lại vào nồi chiên, nướng thêm 5 phút ở nhiệt 200 độ C.

đậu phụ, mẹo vặt, món ngon, đậu hũ nướng

Đậu hũ nướng chín, thơm gia vị ướp thịt nướng, hương thì là và vị cay nồng rất đặc trưng.

24H
Có thể bạn quan tâm