Cách đơn giản để nâng cấp món trứng rán bình dân thành đặc sản sang chảnh

Chỉ với 1 bước làm đơn giản, món trứng rán của bạn sẽ trở nên có hương vị thơm ngon, nhìn càng bắt mắt hơn hẳn.

Chuẩn bị:

- 3 quả trứng

- 1 miếng rong biển khô

- 1 nhúm muối

- Dầu ăn

- Chảo chống dính

Cách làm:

Đập trứng ra bát, đánh tan cho đến khi lòng đỏ và trắng quyện đều vào nhau. Thêm chút muối vừa đủ vào khuấy đều. Nếu bạn thích hành lá có thể cho thêm.

trứng rán rong biển, món ngon mỗi ngày, trứng rán

Cho một thìa cà phê dầu thực vật vào chảo chống dính cỡ vừa, dùng khăn giấy thoa đều dầu ra khắp chảo. Làm nóng chảo ở nhiệt độ vừa cho đến khi bạn đặt tay cách chảo 7.5cm mà thấy nóng là được.

trứng rán rong biển, món ngon mỗi ngày, trứng rán

Cho 2/3 chỗ trứng vào chảo, xoay đều xung quanh để trứng lan ra khắp chảo. Nên giảm nhiệt hoặc nâng cao chảo lên một chút nếu trứng chín quá nhanh.

trứng rán rong biển, món ngon mỗi ngày, trứng rán

Khi trứng đông lại nhưng bề mặt vẫn còn ướt, hãy thêm một miếng rong biển vào. Đổ phần trứng còn lại lên miếng rong biển và xoay chảo xung quanh để dàn đều hỗn hợp trứng.

trứng rán rong biển, món ngon mỗi ngày, trứng rán

Khi bề mặt trứng hơi hơi se lại, dùng thìa nhấc một đầu của trứng lên và gấp sang mặt còn lại rồi nhanh chóng nhấc phần đã gấp và gấp lại tiếp cho đến khi xong.

trứng rán rong biển, món ngon mỗi ngày, trứng rán

trứng rán rong biển, món ngon mỗi ngày, trứng rán

Lưu ý: Gấp trứng khi nó còn hơi ướt thì mới không bị nứt vỡ, trứng cuộn sẽ chặt hơn và không lỏng ra khi thái.

Lấy trứng ra khỏi chảo và để nguội trong khoảng 5 phút sau đó cắt trứng thành các khoanh và thưởng thức cùng cơm.

trứng rán rong biển, món ngon mỗi ngày, trứng rán

Trứng cuộn rong biển nên ăn nóng chấm kèm tương ớt sẽ vô cùng hấp dẫn.

trứng rán rong biển, món ngon mỗi ngày, trứng rán

Chúc các bạn ngon miệng!

24H
Có thể bạn quan tâm