Khử mùi cháy thức ăn khét lẹt trong bếp, mẹo nhỏ làm rất đơn giản nhưng không phải ai cũng biết

Nhiều khi đang nấu ăn bỗng nhiên bạn bận thêm 1 việc gì đó, đặc biệt những bà mẹ có con nhỏ khiến thức ăn đang nấu trên bếp cháy lúc nào không hay tạo ra mùi rất khó chịu. Dưới đây là những cách "đánh bay" mùi khó chịu đó.

 

Dùng khăn ướt trùm lên toàn bộ chiếc nồi bị cháy

 

 

Khi bắt đầu ngửi thấy mùi khét, việc đầu tiên bạn cần làm là bình tĩnh tắt bếp, rồi nhẹ nhàng nhấc nồi hoặc chảo bị cháy ra khỏi bếp. Sau đó, tẩm ướt một chiếc khăn đủ để trùm toàn bộ nồi đậy lên miệng nồi và để thế cho đến khi chiếc khăn nguội hoàn toàn.
 
Chiếc khăn ướt sẽ thấm hút toàn bộ mùi cháy khét, tuy nhiên, mẹo này chỉ áp dụng cho những trường hợp thức ăn mới bị cháy nhẹ.
 

Trút hết thức ăn cháy vào túi rác và lau chùi

 
Kỹ năng sống, thức ăn cháy, xử lý mùi cháy, mẹo vặt gia đình, cua so tinh yeu
 
Đồ ăn bị cháy tất nhiên sẽ không thể nào sử dụng được nữa, vì vậy lúc phát hiện bị cháy bạn hãy nhanh chóng trút hết thức ăn bị cháy vào túi rác và buộc kín lại rồi đem ra ngoài.
 
Đối với những phần còn lại của nhà bếp bạn hãy dùng khăn ướt lau chùi thật sạch sẽ sau đó mở cửa sổ hoặc bật máy hút mùi lên, không khí nhà bếp sẽ nhanh chóng hết mùi khét.
 

Đun sôi nước cốt chanh

 
Kỹ năng sống, thức ăn cháy, xử lý mùi cháy, mẹo vặt gia đình, cua so tinh yeu
 
Đây là một cách khử mùi khét nhanh chóng. Sau khi xử lý chỗ thức ăn bị cháy, bạn hãy cắt vài lát chanh mỏng hoặc nước cốt nhanh cho vào nồi nước và đun sôi lên. Mở nắp nồi và để hơi nước bốc lên.
 
Hơi nước mang theo hương thơm của chanh sẽ khử hoàn toàn mùi cháy khét, ngoài ra còn đem lại hương thơm dịu mát cho căn phòng.
 

Dùng baking soda

 
Kỹ năng sống, thức ăn cháy, xử lý mùi cháy, mẹo vặt gia đình, cua so tinh yeu
 
Baking soda có khả năng hút ẩm cũng như hấp mùi hôi. Đặt chúng tại khu vực bạn nấu nướng, chỉ qua một thời gian là mùi hôi sẽ được khử sạch sẽ.

 

Theo Gia đình & Xã hội
Có thể bạn quan tâm