Mẹo cắt trứng hình răng cưa tưởng không dễ nhưng lại dễ không tưởng

Chỉ cần sử dụng một chiếc ống hút là có ngay trứng cắt theo kiểu răng cưa độc đáo và xinh xắn nhé.

 

Trứng luộc là món ăn phổ biến và được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, trứng dọn lên đĩa nếu cắt tròn hoặc để nguyên trứng sẽ trông không đẹp mắt. Lúc này, hãy thử đổi cách trang trí trứng với cách cắt trứng hình răng cưa trông sẽ bắt mắt hơn rất nhiều nhé. Ai nhìn thấy cũng nghĩ rất khó cắt nhưng thật ra cách cắt trứng dễ hơn tưởng tượng của bạn rất nhiều đấy.


Chuẩn bị:


- Trứng luộc đã bóc vỏ

- 1 chiếc ống hút

- Kéo


Cách cắt trứng luộc đẹp:


- Đầu tiên, bạn dùng kéo cắt ra một đoạn ống hút có chiều dài khoảng 5cm. Tùy bạn thích răng cưa lớn hay nhỏ thì chọn ống hút có đường kính khác nhau, chọn ống hút cứng một chút sẽ dễ cắt hơn nhé.

 

 

- Tiếp theo, bạn cũng dùng kéo cắt dọc ống hút ra làm hai mảnh. Chúng ta chỉ cần sử dụng một mảnh là đủ rồi.

 

 

- Bây giờ, bạn dùng đầu của mảnh ống hút và ấn vào phần lòng trắng trứng theo hoa văn hình răng cưa. Bạn nhớ ấn liên tiếp đừng bỏ khoảng trống thì trứng mới có hình răng cưa đẹp và đều nhé. Lưu ý đừng ấn sâu quá sẽ làm hỏng phần lòng đỏ bên trong.

 

 

- Sau khi ấn ống hút một vòng quanh quả trứng thì bạn dùng tay nhẹ nhàng tách một phần lòng trắng trứng ra ngoài. Trứng sau khi cắt xong nhìn từ trên xuống như một bông hoa có nhụy vàng rất xinh xắn.

 

 

Đúng là dễ hơn bạn nghĩ rất nhiều đúng không? Lâu lâu trổ tài khéo tay một chút để cho mọi người thấy sự đảm đang nội trợ của mình. Đặc biệt, khi nhà có tiệc đãi khách nếu dùng cách này thì sẽ được khen nức mũi cho xem.

 

Theo TriThucTre
Có thể bạn quan tâm