Những mẹo giúp bảo vệ tóc trước những cơn mưa mùa thu ẩm ướt

Mùa mưa dầm dề khó chịu đã tới rồi, con gái đã biết cách chăm sóc tóc đúng nhất để tóc luôn đẹp và khỏe mạnh chưa? Lưu lại ngay những bí kíp này để tóc "an toàn" vượt qua mùa mưa nhé!

 

1. Luôn mang theo dầu gội khô bên mình

 

mẹo làm đẹp, bảo vệ tóc mùa mưa, chăm sóc tóc mùa mưa, cua so tinh yeu

 

Độ ẩm trong không khí tăng cao cũng đồng nghĩa với việc tóc dễ bị bết dầu, bóng nhờn hơn. Với các cô nàng có mái tóc mỏng, yếu thì đây chẳng khác gì một cực hình cả! Bằng cách luôn thủ sẵn bên mình một chai dầu gội khô, nàng sẽ dễ dàng chỉnh sửa lại mái tóc bị “biến dạng” hay bết dầu, bóng nhờn gây khó chịu cho mình. Những chai dầu gội khô này cũng phần nào giúp các nàng “refesh” lại mái tóc đang khó chịu vì độ ẩm không khí quá cao.

2. Hạn chế để tóc tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài

 

mẹo làm đẹp, bảo vệ tóc mùa mưa, chăm sóc tóc mùa mưa, cua so tinh yeu

 

Để tóc tiếp xúc với ánh nắng là một điều tối kị mà cô nàng nào cũng biết, thế nhưng không có nghĩa là khi trời không có nắng, chúng ta có thể mặc sức để tóc tung bay trong gió. Đặc biệt là trong mùa mưa này, bụi bẩn, khói bụi và độ ẩm cao trong không khí sẽ dễ dàng tác động xấu đến tóc hơn.

Tốt nhất là trong những ngày “mở mắt ra đã thấy mưa” thế này, các nàng nên tránh ra đường, tránh để tóc tiếp xúc trực tiếp với môi trường ngoài nhiều nhất có thể. Trong trường hợp cần thiết phải ra ngoài, hãy buộc gọn tóc lại để hạn chế ảnh hưởng của độ ẩm trong không khí và môi trường bên ngoài, đồng thời cũng bảo vệ tóc tránh bị “biến dạng” do những tác động từ các yếu tố trên. Và nhớ mang dù để che mưa nhé.

3. Sấy tóc và sấy thật khô

 

mẹo làm đẹp, bảo vệ tóc mùa mưa, chăm sóc tóc mùa mưa, cua so tinh yeu

 

Con gái chúng mình thường được khuyên rằng không nên sấy tóc quá khô vì điều này sẽ ảnh hưởng đến độ bóng và lớp dầu tự nhiên có trên tóc. Tuy nhiên, lời khuyên này hoàn toàn không phù hợp trong những ngày mưa. Trong mùa mưa, độ ẩm trong không khí bao giờ cũng rất cao. Một chút ẩm ướt còn lại trên mái tóc kết hợp cùng độ ẩm cao này thôi cũng đủ khiến tóc bết dầu và bạn thì khó chịu cả ngày rồi. Đừng nói đến nào bụi bẩn, khói bụi!

4. Tránh tạo kiểu cầu kỳ

 

mẹo làm đẹp, bảo vệ tóc mùa mưa, chăm sóc tóc mùa mưa, cua so tinh yeu

 

Chẳng còn gì đáng sợ hơn một mái tóc được tạo kiểu cầu kỳ, chỉn chu lại trở nên rối bời, biến dạng khi gặp những cơn mưa tầm tã cả. Ấy thế mà phái đẹp cứ gặp phải những sai lầm khi chăm sóc tóc trong mùa mưa thế này thôi! Để tóc luôn đẹp, nhất là trong mùa mưa, con gái nên hạn chế tạo kiểu và sử dụng các loại keo, sáp tạo kiểu hết mức có thể. Những sản phẩm này vừa có thể khiến bạn khó chịu khi gặp những cơn mưa bất chợt, vừa khiến tóc trở nên bóng nhờn, “biến dạng” đến kỳ lạ đấy!

Ngoài ra, con gái cũng không nên quá lạm dụng các serum hay dầu dưỡng tóc. Chỉ cần lỡ tay dùng nhiều một chút thôi, ngay hôm sau là các nàng lại khổ sở vì mái tóc bóng dầu ngay!

5. Không gội đầu quá nhiều

 

mẹo làm đẹp, bảo vệ tóc mùa mưa, chăm sóc tóc mùa mưa, cua so tinh yeu

 

Gội đầu đúng cách bao giờ cũng là yếu tố cơ bản trong việc chăm sóc tóc và để tóc luôn đẹp. Khác với ngày nắng, bạn có thể gội đầu thường xuyên hơn để loại bỏ bụi bẩn, vi khuẩn còn bám lại trên tóc, trong những ngày mưa, con gái nên hạn chế gội đầu, lý tưởng nhất là 2 – 3 ngày gội một lần.

Trong mùa mưa thì tóc cũng có xu hướng trở nên yếu và nhạy cảm, dễ bị tổn thương dẫn đến gãy rụng hơn. Để tránh tình trạng này, con gái nên lựa chọn những loại dầu gội lành tính, nhẹ dịu và có thành phần từ thiên nhiên, thảo mộc để nuôi dưỡng, đồng thời tạo nên hàng rào bảo vệ tóc. Cũng không nên chà xát tóc quá mạnh sau khi vừa gội đầu xong. Đây là một thói quen thường thấy ở các nàng để giúp tóc khô nhanh hơn. Tuy nhiên, thói quen này lại là nguyên nhân chính khiến cho tóc mất đi độ bóng mượt, óng ả vốn có, nhanh khô hơn và dễ bị hư tổn nặng nề.

6. Làm bạn với lược răng thưa!

 

mẹo làm đẹp, bảo vệ tóc mùa mưa, chăm sóc tóc mùa mưa, cua so tinh yeu

 

Tạm cất đi những cây lược có đầu lược có phần răng sát nhau, cứng dễ làm hư tổn đến tóc đi và sắm sửa cho mình một cây lược răng thưa ngay thôi nào. Trong mùa mưa thì tóc luôn yếu và dễ bị gãy rụng hơn, do đó sử dụng lược răng thưa sẽ hạn chế được tình trạng tóc rụng quá nhiều. Đồng thời, khi gặp những cơn mưa bất chợt và tóc ẩm ướt, khó chịu thì dùng lược răng thưa để gỡ rối tóc vẫn dễ dàng và dễ chịu hơn.

Mùa mưa là khi tóc dễ bết bẩn nhất từ đó làm tóc dễ bị gãy rụng và sinh nấm tóc. Do đó nhớ những lưu ý trên để bảo vệ mái tóc của mình nhé. Chúc các cô gái đi qua mùa mưa một cách êm đềm và bình yên nhất.

 

 

 

 

 

 

 

Theo Bestie
Có thể bạn quan tâm