Bò xào sốt cam ngon lạ miệng lại đưa cơm cả nhà ai cũng thích mê | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bò xào sốt cam ngon lạ miệng lại đưa cơm cả nhà ai cũng thích mê

Chỉ mất 15 phút là bạn có thể trổ tài nấu bò xào sốt cam cho cả gia đình cùng thưởng thức rồi. Cho thịt bò vào chảo rồi đảo qua cho đến khi thịt bò trở nên nhợt nhạt. Đổ thịt bò ra đĩa và để sang một bên.

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

 
- 350g thăn bít tết, thái thành dải
 
- 2 muỗng canh dầu ăn
 
- vỏ cam của ½ quả cam (thái thành những lát mỏng và dài)
 
- 3-4 quả ớt tươi, thái nhỏ      
 
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
 
- 1 muỗng cà phê gừng, băm nhỏ
 

Nguyên liệu ướp:

 
- 2 muỗng canh nước cam tươi
 
- 1 muỗng cà phê rượu gạo Thiệu Hưng
 
- 1 muỗng cà phê xì dầu
 
-1 muỗng cà phê tinh bột ngô
 

Nguyên liệu làm nước sốt:

 
- 2 muỗng canh nước cam tươi
 
- 1 muỗng cà phê  xì dầu
 
- 1 muỗng cà phê hắc xì dầu (có thể thay thế bằng xì dầu)
 
- 1 muỗng cà phê tinh bột ngô
 
- ½ muỗng cà phê dầu mè
 
- một nhúm muối
 
- một nhúm hạt tiêu Tứ Xuyên
 

Cách thực hiện:

 

 

 

- Đặt dải thịt bò vào một cái bát. Lấy các nguyên liệu làm nước sốt vào một cái bát rồi trộn đều cho đến khi thành một hỗn hợp đặc. Để nguyên trong 10 phút.
 
- Trộn nước sốt sau đó đặt sang một bên.
 
- Bắc chảo lên bếp, bật bếp, đổ 1,5 muỗng dầu ăn vào chảo. Cho thịt bò vào chảo rồi đảo qua cho đến khi thịt bò trở nên nhợt nhạt. Đổ thịt bò ra đĩa và để sang một bên.
 
- Loại bỏ bất kỳ chất lỏng trong chảo. Đổ 0,5 muỗng dầu còn lại vào chảo. Cho vỏ cam, ớt tươi, gừng và tỏi vào chảo. Nấu cho đến khi có mùi thơm sau đó cho thịt bò vào xào. Xào trong 1 phút hoặc lâu hơn. Đổ nước sốt (khuấy đều trước). 
 
- Đổ thịt bò ra đĩa sạch và phủ đều nước sốt
 
- Ăn với cơm trắng khi còn nóng.

 

nấu ăn, ăn ngon, thức ăn, món ăn, bò xào sốt cam, cua so tinh yeu 

 

Chúc bạn thành công!

 

Theo Em đẹp
Có thể bạn quan tâm