Bữa cơm chiều ấm cúng với món gà xào cay mới lạ!

Cách chế biến mới cho món thịt gà với công thức Gà Xào Cay hấp dẫn. Sự góp mặt của khoai lang, cà rốt, mì căn và lá lốt khiến món gà thông thường trở nên thật mới lạ. Vị cay đằm chứ không cay xé, chua ngọt vừa phải, thấm đều vào thịt gà chín mềm, rất thích hợp cho những ngày mưa dầm, cả nhà cùng quây quần nên món gà cay ấm nóng.


NGUYÊN LIỆU

    Phi lê đùi gà 1 cái
    Bắp cải 200g
    Khoai lang 1/2 củ
    Hành tây 1/2 củ
    Mì căn ống 150g
    Cà rốt 1/2 củ
    Tỏi xay 1M
    Gừng xay 1M
    Lá lốt 10 lá
    Tiêu, đường, bột ớt Việt Nam, tương ớt, tương cà, rượu trắng, dầu mè.
    Bột ngọt
    Nước tương Nước tương
    
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Thịt gà cắt khối 2cm ướp với 1m bột ngọt, 1m tiêu, 1m đường, 1m rượu trắng, 1M nước tương, 1m dầu mè, để thấm.
– Bắp cải cắt sợi 2cm. Cà rốt, khoai lang cắt xéo dày 5mm. Hành tây cắt múi 2cm. Mì căn cắt xéo. Lá lốt cắt sợi 2cm.


2. THỰC HIỆN:

– Pha xốt xào: hòa tan 1M tỏi xay, 1M gừng xay, 1/2M đường, 1M bột ớt, 1m bột ngọt, 1M rượu trắng, 1M nước tương, 1/2 chén súp tương ớt, 1/2 chén súp tương cà.
– Đun nóng dầu mè, cho thịt gà vào xào săn, trút ra để riêng.
– Tiếp tục, cho khoai lang, cà rốt, mì căn, bắp cải vào xào cho rám mặt. Cho thịt gà vào lại, xào đến khi chín. Cuối cùng cho lá lốt vào đảo đều. Tắt lửa.


3. CÁCH DÙNG:

– Dùng nóng với cơm hoặc xôi. Chấm thêm nước tương tùy vị.

MÁCH NHỎ

– Ướp rượu và dầu mè vào thịt gà để thịt gà thơm, mềm và nhanh thấm gia vị. 
– Cắt rau củ có kích thước đồng đều giúp món ăn đẹp mắt và chín đều.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm