Bữa sáng nấu bát cháo tôm tươi thơm ngon ấm bụng tràn đầy năng lượng cho cả ngày

Cháo nấu cùng với tôm tươi đậm đà, vị ngọt, thơm mùi tỏi phi, hành lá, có thể ăn vào bữa sáng hoặc xế đều được. Cháo nấu xong cho thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng rồi đổ phần tôm đã xào vào, khuấy đều rồi tắt bếp cho hành ngò vào.

 

 

 

Nguyên liệu: 

 
- 1 nắm gạo để nấu cháo 
 
- 150 gr tôm tươi 
 
- Tỏi băm 
 
- Hành ngò thái nhỏ 
 

Cách làm: 

 
Bước 1: Vo gạo rồi đun một nồi cháo. Tôm lột vỏ thái hạt lựu, ướp vào tôm 1/2 muỗng tiêu, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước mắm. 
 
Bước 2: Cho ít dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi cho tôm vào xào nhanh tay, lâu tôm sẽ bị khô. Cho ra chén. 
 
Bước 3: Cháo nấu xong cho thêm hạt nêm, nước mắm cho vừa miệng rồi đổ phần tôm đã xào vào, khuấy đều rồi tắt bếp cho hành ngò vào. Cho cháo ra tô, thêm tiêu lên mặt, ăn nóng. 

 

Theo Em đẹp
Có thể bạn quan tâm