Cá chạch kho xả cho mâm cơm chiều ấm nóng ngày mưa

Cá chạch có hàm lượng mỡ thấp nhưng lượng đạm rất dồi dào, rất thích hợp để bồi bổ khí huyết cho cả nhà. Cá kho có màu vàng sệt hấp dẫn, phần thịt dai giòn chua chua ngọt ngọt, thơm xả, ăn cùng cơm trắng, chấm rau luộc thì không còn gì bằng!


NGUYÊN LIỆU

    Cá chạch làm sạch 400g
    Sả băm 4M
    Ớt hiểm 2 quả
    Thơm 1/4 quả
    Hành lá 4 cây
    Dầu diều 2M
    Hành tỏi băm 1M
    Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn
    Bột ngọt
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Ớt hiểm đập dập. Thơm cắt lát mỏng. Hành lá, phần đầu băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ.
– Cá làm sạch, để nguyên, ướp với 2M nước mắm, 1m bột ngọt, 2m bột nghệ, 4M sả băm, ớt hiểm, đầu hành lá, để thấm 10 phút.

2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm hành tỏi, cho thơm vào xào thơm, trút ra để riêng, cho cá vào xốc cho cá săn lại, thêm nước nóng vào cho săm sắp mặt cá. Kho nhỏ lửa trong 12 phút. Cho thơm vào, kho thêm 3 phút nữa. Tắt lửa, cho hành lá vào.

3. CÁCH DÙNG:

– Cho cá ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và đĩa rau sống, dưa leo và cà chua.

MÁCH NHỎ

– Chọn cá chạch còn sống, thịt sẽ dai và ngon.
– Dùng giấm rửa cá để sạch hết phần nhớt của cá.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm