Cách làm bánh canh ghẹ tại nhà cực ngon

Ngoài gỏi và món nướng hải sản, bà nội trợ có thể chế biến món bánh canh ghẹ thơm mát phục vụ các thành viên trong gia đình vào ngày cuối tuần.

 

 

 

Nguyên liệu (4 người ăn): 

 

Bánh canh: 1kg; Ghẹ: 3 con (khoảng 700gr: 140k. 200k/kg ghẹ); Tôm: 4 con; Nấm rơm: 200gr; Xương gà; Dầu điều, bột năng, hành/ngò, tiêu, mắm, muối, bột ngọt.

 

bánh canh, bánh canh ghẹ, cực ngon, tự làm bánh canh ghẹ, cua so tinh yeu 

 

Chế biến:

 

Bước 1: Ghẹ rửa sạch, luộc chín, bóc vỏ lấy thịt. Riêng phần càng chỉ bóc chút vỏ, giữ nguyên hình càng ghẹ để trình bày tô bánh canh cho đẹp. Tôm rửa sạch, cắt đầu và râu.

 

bánh canh, bánh canh ghẹ, cực ngon, tự làm bánh canh ghẹ, cua so tinh yeu 

 
Bước 2: Hầm xương gà cho ra nước ngọt. Cho nấm, tôm và dầu điều vào. Nêm nếm vừa ăn.
 
Bước 3: Pha bột năng với ít nước lạnh, đổ vào nồi bánh canh, khuấy đều để nước sệt lại.

 

bánh canh, bánh canh ghẹ, cực ngon, tự làm bánh canh ghẹ, cua so tinh yeu 

 

Thành phẩm: Bày bánh canh ra tô, xếp ghẹ và tôm lên trên. Rắc hành lá, ngò, hành phi, chan nước lèo và nấm vào. Cho thêm tiêu cho thơm.

 

Theo VOV
Có thể bạn quan tâm