Cách làm món bánh canh sườn heo bột gạo | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cách làm món bánh canh sườn heo bột gạo

Muốn sợi bánh canh có màu vàng tươi thì cho bột nghệ vào lúc làm bánh canh. Cho sườn đã sơ chế sạch vào nồi nước lèo, nấu lửa vừa đến khi nước lèo sôi lăn tăn thì cho cà rốt vào, hầm đến khi thịt chín, cà rốt mềm thì nêm nếm cho vừa ăn.

 

Nguyên liệu: 500g sườn non, 3l nước dùng xương, 200g cà rốt.
 
Nguyên liệu làm bột canh:  bột năng 200g, bột gạo 200g, 250ml nước sôi.

 

 

 

Thực hiện: Cho sườn đã sơ chế sạch vào nồi nước lèo, nấu lửa vừa đến khi nước lèo sôi lăn tăn thì cho cà rốt vào, hầm đến khi thịt chín, cà rốt mềm thì nêm nếm cho vừa ăn.

 

Món ngon mỗi ngày, bánh canh bột gạo, bánh canh sườn heo, cua so tinh yeu 

 

Làm bánh canh: Trộn bột năng vs bột gạo cho đều, sau đó cho vào phần nước sôi 1/2 muỗng cà phê muối ăn và 1/2 muỗng dầu ăn.

 

Món ngon mỗi ngày, bánh canh bột gạo, bánh canh sườn heo, cua so tinh yeu 

Cách làm món bánh canh sườn heo bột gạo
 
Cho nước từ từ vào bột, nhào mịn và cán mỏng, thái sợi, sau đó bắc nồi nước lên bếp cho vào đó 2 muỗng dầu ăn, nấu sôi thì thả sợi bánh canh đã thái sợi vào trụng cho chín, cho sợi bánh canh đã chín ra âu nước lạnh và vớt ra để ráo. Nếu muốn sợi bánh canh có màu vàng thì bạn hãy thêm bột nghệ vào nhé.
 
Khi ăn cho bánh canh vào tô, cho nước lèo, rau nêm vào và thưởng thức.

 

Theo VietNamnet
Có thể bạn quan tâm