Canh sườn nấu sa kê bở tơi, bùi thơm, ngon ngọt tuyệt vời

Sa kê là loại quả có giá trị dinh dưỡng cao, vừa thanh nhiệt lại tốt cho sức khỏe. Nếu bạn chưa 1 lần thử món canh sườn nấu sa kê ngon tuyệt này thì phải học làm ngay thôi!

 

canh sườn nấu sa kê, hướng dẫn nấu ăn, món ngon, cua so tinh yeu

 

Nguyên liệu làm canh sườn nấu sa kê gồm:


– 1 quả sa kê: 500g

– Sườn non: 400gr

– Muối, hành lá, rau mùi, hành khô, gia vị.

 

canh sườn nấu sa kê, hướng dẫn nấu ăn, món ngon, cua so tinh yeu

 

Cách làm canh sườn sa kê như sau:


Bước 1:


Sườn non chặt nhỏ, đun sôi nước, chần sườn sơ qua, sau đó bạn rửa lại sườn cho thật sạch, để ráo.

 

canh sườn nấu sa kê, hướng dẫn nấu ăn, món ngon, cua so tinh yeu

 

Bước 2: Sa kê lựa quả vỏ còn xanh, gọt sạch vỏ, bỏ phần lõi bên trong. Cắt sa kê thành từng miếng vừa ăn, ngâm sa kê vào âu nước muối pha loãng để không bị thâm.

 

canh sườn nấu sa kê, hướng dẫn nấu ăn, món ngon, cua so tinh yeu


Bước 3:

Đun nóng 2 thìa nhỏ dầu ăn, phi hành thơm, cho sườn non vào đảo săn.

 

canh sườn nấu sa kê, hướng dẫn nấu ăn, món ngon, cua so tinh yeu


Bước 4:

Đổ nước vào ngập sườn và đun sôi khoảng 15 phút. Cho tiếp sa kê vào đun sôi trở lại, thêm 1 thìa gia vị, sau đó hạ nhỏ lửa, hầm thêm khoảng 15 phút để sa kê và sườn mềm nhừ. Nêm nếm cho vừa ăn, thêm chút nước mắm cho dậy mùi, cuối cùng rắc hành lá và rau mùi là hoàn thành.

 

canh sườn nấu sa kê, hướng dẫn nấu ăn, món ngon, cua so tinh yeu


Thành phẩm:

 

canh sườn nấu sa kê, hướng dẫn nấu ăn, món ngon, cua so tinh yeu

 

Sa kê nấu với sườn non tạo ra món canh cực kì thơm ngon. Vị bùi, bở tơi của sa kê quyện lẫn với vị ngọt từ nước hầm xương, dậy mùi rau thơm và hành lá, trở thành món ăn vô cùng đặc biệt.

 

canh sườn nấu sa kê, hướng dẫn nấu ăn, món ngon, cua so tinh yeu


Để đổi mới cho bữa cơm thêm phần phong phú, bạn hãy thử làm món canh này để đãi gia đình nhé!

Chúc bạn thành công với món canh sườn nấu sa kê!

Theo ED
Có thể bạn quan tâm