Chân giò hầm bia, không say mà chỉ thấy mùi thơm quyến rũ, vị đậm đà

Đừng lo lắng khi hầm chân giò với bia sẽ say, bởi bia trong quá trình nấu sẽ bốc hơi, do đó nó chỉ giúp tăng thêm hương vị cho món ăn mà thôi.

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Nguyên liệu

 

1 cái chân giò heo, 500ml bia, vài lát gừng, 25g đường phèn, sao hồi, quế, 2 miếng lá nguyệt quế, một lượng hẹ thích hợp, 4 muỗng nước tương.

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Cách thực hiện

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Chân giò chặt thành từng miếng nhỏ, rửa sạch rồi đun sôi trong 5 phút để loại bỏ tiết dư thừa, tạp chất rồi vớt ra để ráo.

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Cho một lượng nhỏ dầu vào chảo, thêm đường phèn vào đảo đến khi tan hết thì cho chân giò, gừng vào xào tiếp.

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Đổ bia vào hỗn hợp trên, không cần thêm nước.

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Cho các loại gia vị chuẩn bị sẵn vào cùng, nên bọc các loại thảo dược này trong một chiếc túi vải nhỏ để dễ dàng vớt bỏ sau này.

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Đun sôi hỗn hợp, nêm nếm lại gia vị

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Sau khi sôi, vặn lửa nhỏ và hầm trong 60 phút. Thỉnh thoảng mở nắp đảo đều cho chân giò được ngấm gia vị. Khi thấy nước sốt sánh đặc lại thì tắt bếp.

Châm giò hầm bia, thịt lợn, món ngon, vào bếp, cẩm nang

Thành phẩm nhận được.

24h
Có thể bạn quan tâm