Dạ dày trộn cay vừa ăn vừa xuýt xoa

Trời se lạnh thế này ăn thức ăn có thêm chút vị cay của ớt của tiêu sẽ rất tốn cơm.

Nguyên liệu

- 1 cái dạ dày lợn 
- Rau mùi tây
- Vừng rang chín
- Gia vị: Dầu ớt, nước tương, giấm và đường

 

Dạ dày, trộn cay, vừa ăn vừa xuýt xoa, cách làm, chế biến

 

Thực hiện

Bước 1: Lộn trái dạ dày, rửa trực tiếp dưới vòi nước, dùng dao cạo sạch màng nhầy, sau đó cho bột mỳ vào bóp kỹ để dạ dày ra hết nhớt. Tiếp tục bóp muối nhiều lần rồi chần dạ dày với nước sôi, vớt ra rửa lại và chà xát với chanh cho dạ dày thật trắng. Cuối cùng bạn lộn dạ dày ngược lại và cạo bỏ lớp mỡ dính bên ngoài là được.

 

Bước 2: Lấy một ít gạo (ngâm qua nước) nhồi vào trong, rồi luộc khoảng nửa giờ cùng với gừng tươi thái lát và chút rượu. Sau khi vớt dạ dày ra, bỏ phần cơm bên trong đi, lúc này dạ dày sẽ rất mềm, có thể dùng ngay hoặc làm gỏi đều rất ngon.

 

Bước 3: Cắt dạ dày thành từng miếng dài, nhỏ cỡ 0,5cm

 

Bước 4: Trộn đều 1 muỗng canh dầu ớt, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh đường, 2 muỗng canh giấm (hoặc nước cốt chanh). Khi hỗn hợp đã tan và quyện sánh thì cho dạ dày vào hỗn hợp này, trộn đều, để khoảng chừng 30 phút cho dạ dày thấm đều vị.

 

 

Theo MASK
Có thể bạn quan tâm