“Điểm danh” ngay Cuốn Rau Đậu Hũ vào danh sách mỗi khi đói lòng hay muốn ăn xế nha các bạn

Cuộn rau củ giòn giòn chứa nào là bắp cải, bắp non, đậu hũ…, thơm mùi đậu nành lên men hoà quyện mùi thính đặc trưng nữa chứ, ăn vừa ngọt mát tự nhiên lại vừa giúp bổ sung thêm chất xơ mỗi ngày.

 

NGUYÊN LIỆU

    Đậu hũ 1 miếng
    Chả lụa chay 100g
    Xà lách 100g
    Rau thơm 100g
    Dưa leo 1 trái
    Bắp cải tím 8 lá
    Bắp non 100g
    Măng tây cắt khúc 100g
    Cà rốt 100g
    Bánh tráng dẻo 10 cái
    Thính gạo
    Nước cốt chanh, đồ chua, ớt băm
    Hạt nêm
    Nước tương
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Đậu hũ cắt lát chiên vàng, rồi cắt que, ướp với 1m nước tương. Chả lụa chay, cà rốt cắt que. Trộn đậu hũ và chả lụa chay với 2M thính gạo.
– Dưa leo bỏ ruột, cắt sợi. Bánh tráng dẻo cắt đôi. Măng tây cắt khúc 6cm.
– Cho bắp non, măng tây, bắp cải tím luộc trong nước có nêm 2m hạt nêm từ Nấm hương và Hạt sen cho vừa chín tới, vớt ra, để ráo.


2. THỰC HIỆN:

– Pha nước chấm: Hòa tan 4M nước tương, 1/2m đường, 1/2m nước cốt chanh, rồi cho ớt băm, đồ chua vào.
– Cuốn: Trải 1 miếng bánh tráng ra, đặt lên 1 lớp bắp cải, thêm xà lách, dưa leo, rau thơm, măng tây, cà rốt, bắp non, đậu hũ, chả lụa chay vào, cuốn lại. Dán mép của bánh tráng để định hình cuốn rau.


3. CÁCH DÙNG:

– Cắt đôi mỗi cuốn và trình bày ra dĩa. Khi ăn chấm với nước tương đã pha.

Mách nhỏ

– Dùng bánh tráng cuốn bên ngoài giúp định hình cuốn rau đẹp hơn.  
– Luộc bắp cải tím sau cùng để không làm ảnh hưởng màu sắc các loại rau khác.

 

món chay, cuon rau, cuon dau hu, cuon rau dau hu, cửa sổ tình yêu

 

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm