Đổi món cho bữa sáng thơm ngon với bún mì xào tép

Món ngon vừa bún, vừa mì là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa sáng hay bất kì bữa ăn nào bạn cần chế biến nhanh gọn lẹ. Sợi mì bún đậm đà vừa ăn, dùng cùng nước tương pha kiệu và nhấm nháp từng miếng tôm vừa chín, săn giòn, ngọt thịt…thật chỉ còn biết xuýt xoa!

 

NGUYÊN LIỆU

    Tép 200g
    Đậu hũ chiên 1 miếng
    Mì trứng luộc 1/2 đĩa
    Bún gạo luộc 1/2 đĩa
    Cà rốt 1/2 củ
    Cải ngọt 1 cây
    Hành tây tím 1/2 củ
    Dưa kiệu cắt sợi + nước ngâm 1/2 chén súp
    Ớt băm 1M
    Đậu phộng rang giã dập 1 chén xốt
    Muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng.
    Bột ngọt
    Hạt nêm
    Nước tương
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Ướp tép với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m rượu trắng trong 5 phút.
– Đậu hũ cắt lát dày 0,8cm ướp 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/4m bột ngọt.
– Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt sợi. Cải ngọt cắt khúc 4cm, lá và cọng để riêng.
– Pha nước tương: hòa tan 1/2m bột ngọt, 1M đường, 1/2 chén súp dưa kiệu, 1/2 chén súp nước tương, 1/2 chén súp nước lọc, 1M ớt băm.


2. THỰC HIỆN:

– Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho đậu hũ vào áp chảo, cho ra để riêng, cho tiếp tép vào xào chín nhanh, trút ra để riêng.
– Cho 2M dầu ăn vào chảo, cho thơm, hành tây, cà rốt, cọng cải ngọt và ít nước vào xào vừa chín. Sau đó thêm lá cải ngọt và mì bún, đậu hũ vào, nêm 1m hạt nêm, xào cho nguyên liệu thấm vị, sau đó cho tép vào trộn đều.


3. CÁCH DÙNG:

– Cho mì bún ra đĩa , rắc đậu phộng và ngò rí lên trên, dùng kèm nước tương kiệu đã pha.

MÁCH NHỎ

– Mì và bún luộc trộn dầu để khi nguội xào không bị nát.  
– Cho ít nước khi xào rau cải để rau cải chín nhanh, giữ được dinh dưỡng của nguyên liệu.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm