Gỏi nấm rau mầm thanh đạm dễ ăn

Đổi món cho cả nhà tuần chay này với món gỏi nấm rau mầm thanh đạm dễ ăn lại vẫn đầy đủ dưỡng chất. Rau mầm giòn giòn, hăng nhẹ hoà quyện vị nấm mềm ngọt, thấm vị hấp dẫn thế này, bảo sao món chay mà vẫn “cháy” cơm như thường!

 

NGUYÊN LIỆU

    Nấm linh chi 150g
    Sườn chay ngâm nở 5 miếng
    Hành tây 1/2 củ
    Rau mầm 100g
    Cần tây 1 cây
    Ớt sừng 1 trái
    Nước dừa tươi 1 chén
    Nước cốt chanh 1M
    Ớt băm, boa-ro băm
    Tiêu, muối, đường, mè trắng rang, dầu hào chay, dầu ăn
    Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm
    Giấm gạo lên men
    Nước tương
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Nấm linh chi rửa sạch để ráo. Hành tây cắt múi cau mỏng.
– Sườn chay ngâm nở xé sợi nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, để thấm 5 phút. Sau đó vắt ráo nước, cho vào dầu nóng chiên giòn, vớt ra giấy thấm dầu.
– Rau mầm rửa sạch để ráo. Ớt sừng cắt sợi mỏng. Cần tây cắt lát mỏng, ngâm với 1M giấm và 1M đường.


2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng 4M dầu ăn, cho boaro vào phi thơm, sau đó vớt ra 2M dầu boaro phi, rồi cho nấm linh chi vào xào chín, nêm 1/2m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1/2M dầu hào chay, 1/3m bột ngọt, cho 1M nước dừa vào đảo đều, cho tiếp hành tây vào xào thêm 1 phút, rắc ít tiêu, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Cho ra đĩa để nguội.
– Pha nước gỏi: đun sôi hỗn hợp 3M nước tương, 3M nước dừa, 1M đường, 1/3m bột ngọt và 1 ít muối, để nguội, sau đó cho thêm 1M nước cốt chanh, 1m ớt và 2M dầu boaro phi.


3. CÁCH DÙNG:

– Trộn đều rau mầm, cần tây, ớt sợi và sườn chay chiên giòn, cho ra dĩa, rồi cho nấm lên trên, rưới nước trộn gỏi lên, rắc boarô phi và ít mè rang.


MÁCH NHỎ

– Để các nguyên liệu nguội trước khi trộn để giữ độ giòn cho rau.
– Đun nước trộn gỏi để các gia vị hòa tan và thơm hơn.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm