Lạ miệng 'bánh khúc' từ rau muống ngon và dễ làm | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Lạ miệng 'bánh khúc' từ rau muống ngon và dễ làm

Món bánh với nhân đậu xanh, bọc xôi và lá khúc được biến tấu làm từ rau muống nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon.

Nguyên liệu: 

 
-  500 gram gạo nếp 
 
- 200 gram đậu xanh đã bỏ vỏ 
 
- 300 gram bột nếp 
 
- 200 gram thịt ba chỉ 
 
- Hành khô 4-5 củ 
 
- 1/2 mớ rau muống 
 
- Nước, muối  
 

Cách làm: 

 
- Gạo nếp và đậu xanh ngâm qua một đêm với một chút muối. Cho đậu xanh vào chõ đồ chín hoặc dùng nồi cơm điện để nấu. 
 
- Thịt ba chỉ rửa sạch, luộc chín rồi thái hạt lựu hoặc con chì, ướp với chút tiêu và gia vị. Hành khô bóc vỏ, thái lát mỏng. Phi hành thơm, cho thịt vào xào.  

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh, bánh khúc, cua so tinh yeu 

 

- Đậu đã được hấp chín để nguội đem ra đánh nhuyễn trộn cùng thịt đã xào và vo tròn lại làm nhân. 
 
- Rau muống rửa sạch, xay nhỏ cùng 1,5 bát nước. Lọc qua rây lấy nước, bỏ bã.  Cho bột nếp ra một chiếc tô sạch, cho nước rau muống từ từ vào rồi tiến hành nhồi đến khi bột dẻo và không dính tay là được. 
 
- Chia đều khối bột nếp đã được nhào thành từng phần. Ấn dẹt miếng bột nếp rồi bỏ nhân vào giữa vo tròn lại, lăn qua gạo nếp cho hạt gạo dính đều vào bánh. Cứ làm vậy cho đến hết nguyên liệu thì thôi.  

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh, bánh khúc, cua so tinh yeu 

Loading...

 

- Bắc xửng lên bếp, rải phần gạo nếp còn lại xuống đáy nồi hấp, rồi đặt lần lượt từng viên xôi khúc vào hấp cách thuỷ khoảng 50 phút đến 1 tiếng là được. 
 
Bánh khúc ăn khi nóng là ngon nhất. Bạn có thể làm món này để đãi cả nhà ăn sáng, vừa ngon lại chắc dạ. 

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh, bánh khúc, cua so tinh yeu 

 

Theo 2sao
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...