Làm món bánh đa trộn siêu ngon, kích thích vị giác cả nhà

Bánh đa trộn là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị dai dai của bánh đa và chả cá kết hợp chút bùi của lạc, hòa quyện cùng nước sốt, thịt bò, rau giá… tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.

Bánh đa trộn là món ăn được nhiều người yêu thích. Vị dai dai của bánh đa và chả cá kết hợp chút bùi của lạc, hòa quyện cùng nước sốt, thịt bò, rau giá… tạo nên món ăn ngon hấp dẫn.

Nguyên liệu:

- Bánh đa đỏ: 200g rửa sạch để ráo

- Rau muống chẻ hoặc 1 bó rau cần bỏ lá và rửa sạch cắt khúc

- Lạc rang bỏ vỏ đập dập nhẹ

- Xì dầu ( nước tương)

- Giò tai hoặc giò lụa thái sợi nhiều ít tuỳ thích.

- Đậu hũ chiên vàng

- Dầu điều mua sẵn hoặc tự chưng

- Chả cá hoặc chả mực: 150g

- Xương gà hoặc xương heo: 1kg

- Giá đỗ: 150g

- Thịt bò:150g

- Cua xay hoặc cua mua sẵn trong siêu thị.

Cách làm:

bánh đa trộn, giò, rau sống, đậu phụ, chả cá

- Hầm 1 nồi nước dùng xương heo hoặc xương gà sau đó để nguội, chắt lấy phần nước dùng bỏ lại xương rồi cho thêm 1 gói cua tinh chế mua trong siêu thị (hoặc cua xay) vào phần nước dùng đã chắt sau đó quậy đều cua vào đun lửa nhỏ vừa.

Lưu ý: cho gia vị khi nước hầm xương đã nguội.

bánh đa trộn, giò, rau sống, đậu phụ, chả cá

- Khi cua đóng bánh thì vớt phần thịt cua nổi lên ra để riêng. Phần nước cua còn lại thì nêm nhẹ gia vị cho vừa miệng.

- Chia đôi làm 2 phần nước. 1 phần dùng làm canh ăn kèm, 1 phần dùng để luộc rau, chần bánh, chần thịt bò.

bánh đa trộn, giò, rau sống, đậu phụ, chả cá

- Phi thật nhiều hành khô với dầu điều rồi cho thịt cua đóng bánh bên trên vào xào sơ sơ là được. 

- Khi ăn chần rau, giá,, giò thái sợi, đậu phụ, chả cá, giá đỗ, trong nồi nước dùng xương heo rồi bỏ vào tô lớn. Tiếp là cho bánh đa vào chần khoảng 1-2 phút bỏ ra xóc cho ráo nước thì cho bánh vào tô rau giá... thịt

- Thêm thịt cua xào và 2-3 thìa lạc , cho 4 thìa nước tương, 2-3 thìa dầu điều vào trộn đều và nhanh tay để bánh đa ngấm gia vị và không bị dính vào nhau là đạt.

- Trút ra đĩa thêm hành phi và chút xíu hành lá vào tô múc nước dùng để ăn kèm để tránh khô và tăng thêm độ ngon miệng.

bánh đa trộn, giò, rau sống, đậu phụ, chả cá

Lưu ý: 200g bánh đa làm được 3 phần. Các bạn tự ước lượng nếu muốn làm nhiều hay ít hơn.

Chúc các bạn thành công với món bánh đa trộn.

24H
Có thể bạn quan tâm