Ngày lạnh, thèm chảy nước miếng với chuối chiên vừng thơm lừng, nóng bỏng lưỡi

Vào những ngày đông lạnh giá, thưởng thức món bánh chuối chiên vừng vừa ngon vừa nóng thế này thì còn gì bằng!

 

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 5-6 trái chuối chín nhưng không mềm
- 150gr khoai mì (củ sắn) bào (hoặc khoai mì bào đông đá)
- 2 muỗng canh đường
- 100gr bột chiên giòn
- 1,5 muỗng canh mè
- 1 chút xíu muối
- 100ml nước cốt dừa
- 1 muỗng cà phê vanilla
- 70ml nước lạnh

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh chuối chiên vừng, bánh chuối chiên, bánh chuối rán, cua so tinh yeu

 

PHẦN 2: CÁCH LÀM CHUỐI CHIÊN VỪNG

Bước 1: Khoai mì rã đông cho vào âu cùng với bột chiên giòn và các nguyên liệu phía trên trộn đều. Ta có một hỗn hợp hơi sánh.

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh chuối chiên vừng, bánh chuối chiên, bánh chuối rán, cua so tinh yeu

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh chuối chiên vừng, bánh chuối chiên, bánh chuối rán, cua so tinh yeu

 

Bước 2: Chuối lột vỏ, tước chỉ, thái lát hơi dày.

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh chuối chiên vừng, bánh chuối chiên, bánh chuối rán, cua so tinh yeu

 

Bước 3: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu hơi nóng, cho miếng chuối vào tô bột nhúng đều rồi thả vào chảo dầu chiên lửa vừa.

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh chuối chiên vừng, bánh chuối chiên, bánh chuối rán, cua so tinh yeu

 

Khi thấy miếng chuối vàng giòn thì gắp ra dĩa có lót giấy thấm dầu.

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh chuối chiên vừng, bánh chuối chiên, bánh chuối rán, cua so tinh yeu

 

Chuối chiên vừng cho ra đĩa dùng nóng hay nguội đều giòn thơm.

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh chuối chiên vừng, bánh chuối chiên, bánh chuối rán, cua so tinh yeu

 

món ngon mỗi ngày, cách làm bánh chuối chiên vừng, bánh chuối chiên, bánh chuối rán, cua so tinh yeu

 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm chuối chiên vừng nóng hổi nhé!

Theo Eva
Có thể bạn quan tâm