Ngon cơm cùng món canh chua sườn ngày mưa | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Ngon cơm cùng món canh chua sườn ngày mưa

Cũng là món canh chua nhưng thêm chút biến tấu cho hương vị lạ và hấp dẫn hơn. Vị chua cay từ cà chua và gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái đậm đà, quyện cùng những miếng sườn chín mềm và rau muống, rau bắp cải giòn giòn. Một lựa chọn tuyệt vời cho những ai thích ăn canh chua cùng cơm nóng!


NGUYÊN LIỆU

    Sườn non 200g
    Cà chua 2 quả
    Rau muống cọng 200g
    Bắp cải trắng 100g
    Hành tỏi băm 2M
    Tỏi phi 1M
    Ngò gai, ngò om
    Đường, nước mắm, dầu ăn
    Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    Bột ngọt
    Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe


1. SƠ CHẾ:


– Sườn non chặt khúc vừa ăn, ướp với 1M hành tỏi băm, 1m Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, 1/2m hạt nêm, để thấm 15 phút.
– Cà chua cắt múi cau. Rau muống cọng cắt khúc 3cm. Bắp cải cắt miếng vuông. Ngò gai, ngò om cắt khúc 1cm.


2. THỰC HIỆN:


– Phi thơm hành tỏi băm, cho 1/2 lượng cà chua và sườn non vào xào săn, thêm 1.5l nước vào, đun sôi 20 phút, nấu cho sườn chín mềm, rồi lần lượt cho cà chua còn lại, bắp cải trắng và rau muống vào, nêm 1 gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái, nấu sôi cho rau vừa chín tới, cuối cùng cho rau om, ngò gai, 1M dầu phi tỏi vào. Tắt lửa.


3. CÁCH DÙNG:


– Múc canh ra tô, cho 1M tỏi phi, dùng nóng với cơm trắng.


MÁCH NHỎ


– Ướp sườn với gói Gia vị nêm sẵn Lẩu Thái giúp sườn thấm vị chua cay và có hương vị đặc trưng.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm