Ngon cơm với món gà chiên xì dầu

Thay đổi thực đơn món ăn sao cho vừa dinh dưỡng vừa ngon miệng luôn khiến các bà nội trợ đau đầu suy nghĩ.
Món gà chiên xì dầu có thể là gợi ý tuyệt vời để bạn đổi món cho gia đình mình trong bữa cơm tối quây quần đầm ấm ngày cuối tuần. 
 
Để có món gà chiên xì dầu bạn cần chuển bị những nguyên liệu sau:
 
- Đùi gà (gà công nghiệp sẽ ngon và mềm hơn): 2 cái, lọc xương
- Gia vị: xì dầu, rượu trắng, đường, dầu ăn
- Bột mì
- Tỏi, ớt (nếu ăn được cay)
 
cơm gà chiên xì dầu
 
Cách làm
 
- Lấy 30ml xì dầu, 1 thìa canh đường và 1 thìa canh rượu trắng trộn lẫn
- Thịt gà rửa sạch, để ráo hoặc dùng giấy thấm khô, cắt thành những miếng to bản
- Tỏi băm nhỏ
- Ướp thịt gà với tỏi trong 5 phút
- Lăn thịt gà đã được tẩm tỏi qua bột mì
- Đặt chảo có dầu ăn lên bếp, chiên thịt gà vàng đều hai mặt
- Khi thịt gà đã vàng hai mặt, đổ hỗn hợp xì dầu, đường và rượu đã trộn sẵn vào đun đến khi cạn nước thì tắt bếp. Chú ý lật để hai mặt thịt gà ngấm đều xì dầu.
 
Thịt gà chiên xì dầu có màu vàng đẹp, dậy mùi xì dầu, thịt mềm. Chúc bạn ngon miệng với món gà chiên xì dầu ngày cuối tuần. 
 
Theo Depplus
Có thể bạn quan tâm