Nước ép mát - bổ giải nhiệt ngày hè

Sự nóng bức của mùa hè sẽ bị thổi bay bởi ly nước ép ngon tuyệt hảo của bạn.
3 loại nước ép rau má, nước ép bí đao, nước ép dứa đều là những thức uống giải nhiệt hoàn hảo cho mùa hè. Hãy cùng học cách chế biến để có được ly nước ép ngon bổ nhất nhé!
 

Nước ép rau má

 
Rau má rất mát và bổ, thích hợp làm món ăn, thức uống trong ngày hè. 
 
Nguyên liệu:
 
- Rau má
- Đường

Nước ép rau má
Nước ép rau má
 
Cách làm:
 
-  Rau má rửa nhiều lần cho sạch, cắt nhỏ.
 
- Cứ mỗi 100g rau má thêm 100ml nước cho vào máy xay sinh tố, xay nhuyễn để lấy nước cốt rau má, chỉ nên cho vừa nước để dễ xay và nước rau má không bị loãng. 
 
- Lược rau má đã xay nhuyễn qua rây mịn, đè ép hoặc cho rau má đã xay vào túi vải vắt lấy nước cốt rau má. 
 
- Sau khi được nước cốt rau má, đong 330ml nước rau má, thêm 2 muỗng canh đường vào máy xay cho hòa đều, đồng thời tạo bọt cho thêm hấp dẫn. Rót ra ly, thêm đá vào cho mát và thưởng thức.
 

Nước ép bí đao

 
Bí đao chứa nhiều chất dinh dưỡng như protit, chất xơ, carotene, vitamin PP, B1, B2, C... và các dưỡng chất khác như sắt, canxi... nên sẽ cung cấp dưỡng chất cho cơ thể bạn.  Vào mùa hè, ngoài món canh bí, bạn có thể làm nước ép bí đao để thưởng thức!
 
Nguyên liệu:
 
- 400g bí đao
- 1 thìa cà phê muối
- 3 thìa đường

Nước ép bí đao
Nước ép bí đao
 

Cách làm:

 
- Bí đao gọt vỏ, bỏ ruột, rửa sạch rồi thái miếng nhỏ rồi cho vào máy ép lấy nước.
 
- Hòa thêm chút muối và đường rồi khuấy đều.
 
- Bạn có thể chia ra uống vài lần trong ngày sẽ rất tốt cho sức khỏe.
 
Ngoài ra bạn cũng có thể thay thế đường trắng bằng đường phèn để nước ép của chúng ta có hương vị thơm hơn.
 

Nước ép dứa

 
Dứa có hàm lượng enzym, vitamin C rất cao nên có thể phân hủy protein nhanh chóng, loại bỏ dầu mỡ, chất béo hiệu quả, tránh tình trạng tích tụ mỡ thừa trong cơ thể gây tăng cân. Đồng thời dứa tính mát, rất tốt cho cơ thể trong ngày hè.
 
Nguyên liệu:
 
- 1 quả dứa chín: đã gọt vỏ, bỏ mắt, cắt bỏ lõi
- 500ml nước lọc
- 10ml mật ong
- 1/2 thìa cà phê muối

Nước ép dứa
Nước ép dứa
 
 
Cách làm:
 
- Xắt nhỏ dứa và cho vào máy xay sinh tố. Đổ 300ml nước vào xay kĩ. 
 
- Đợi nước dứa lắng xuống chút, chắt riêng phần nước dứa ra, phần bã lại tiếp tục xay kĩ lần nữa với 200ml nước. 
 
- Lượng nước sẽ ít hơn khi bạn chia ra 2 lần xay, như thế sẽ giúp cho dứa được xay mịn hơn. 
 
- Sau đó bạn đổ chung sinh tố dứa vào 1 bình và lọc hết bã dứa.
 
- Cho muối và mật ong vào bình sinh tố dứa khuấy đều, rồi rót ra ly thưởng thức nhé!
 
Theo Đẹp & Khoẻ
Có thể bạn quan tâm