Ở nhà rảnh rỗi, lấy bột nếp nhồi thử với loại rau này có ngay món bánh cực tốt cho hệ miễn dịch

Bánh này có màu xanh bắt mắt, dẻo mềm, thơm mùi lá ngải cứu, rất tốt cho sức khỏe.

Cách thực hiện

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp,

Cho mè đen vào chảo rang với nhiệt độ thấp.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Sau đó cho mè đen trộn chung với 2 loại bột, đậu phộng giã nhỏ.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Trộn mè đen, đậu phộng và đường với nhau, sau đó đổ 30ml dầu ăn vào khuấy đều.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Ước lượng 1 nhúm bột khoảng 25gr rồi vo viên lại, bọc trong miếng màng bọc thực phẩm rồi để trong tủ lạnh một lúc.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Lá ngải cứu rửa sạch, cho một ít baking soda vào nồi nước rồi luộc chín. Baking soda sẽ giúp lá ngải cứu có màu xanh bắt mắt hơn.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Cho lá ngải cứu vào máy xay sinh tốt xay nhuyễn.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Cho bột nếp, bột mì vào một cái bát lớn, cho ngải cứu vào nhồi.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Không nên đổ hết ngải cứu vào 1 lúc, tùy vào tình hình bột mà cho từ từ, nhồi đến khi thấy dẻo mịn là được.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Chia bột thành từng miếng cùng kích thước, lấy 1 phần bột ấn đều rồi đặt nhân mè đen vào giữa, vo viên lại, cho vào nồi hấp trong 10 phút là xong.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

Thành phẩm nhận được.

bánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếpbánh ngon, vào bếp, làm bánh, ngải cứu, cách làm bánh, bột nếp

24h
Có thể bạn quan tâm