Phèo nướng lá hẹ thơm nức mũi

Món phèo nướng thơm nức mũi bởi các gia vị, nghệ, dầu hẹ được tẩm ướp vào miếng phèo mềm, giòn giòn dai dai, nóng hổi ăn với cà chua bi, cà tím, đậu bắp nướng, chấm với muối ớt xanh, vị đậm đà lại cay nhẹ thì không còn gì tuyệt hơn!

 

NGUYÊN LIỆU

    Phèo làm sạch 300g
    Hẹ sẻ 50g
    Nước nghệ tươi ½ chén súp
    Cà chua bi 8 quả
    Cà tím 1 quả nhỏ
    Đậu bắp 6 trái
    Nước soda 1 lon
    Ớt xanh, ngò gai, gừng, chanh
    Muối hột, tiêu, đường
    Dầu ăn, rượu trắng, nước mắm
    Bột ngọt
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Phèo rửa sạch với rượu và gừng giã nhỏ, ngâm xâm xấp với nước soda 30 phút, lấy ra để ráo, cắt khúc 5cm.
– Cà tím, đậu bắp cắt khúc 3cm, ngò gai cắt nhỏ.
– Cắt nhỏ hẹ sẻ để làm dầu hẹ. Uớp 2M hẹ cắt nhỏ với phèo cùng với nước nghệ, 1M nước mắm, 1m đường, 1m bột ngọt, 1/2m muối, 1/2m tiêu. Ướp 10-15 phút. Xiên phèo với rau quả. Cho vào lò nướng 250oC đến khi chín. Trong lúc nướng thỉnh thoảng phết dầu hẹ lên.


2. THỰC HIỆN:

– Muối ớt xanh: giã nhuyễn 4 quả ớt xanh, 4 cọng ngò gai, 1M muối, 1m bột ngọt, khi dùng vắt thêm nước cốt chanh tùy khẩu vị.


3. CÁCH DÙNG:

– Dùng nóng, chấm với muối ớt xanh.

MÁCH NHỎ

–  Ngâm phèo với soda giúp phèo mềm hơn.
–  Phết dầu hẹ trong lúc nướng giúp món ăn ngon hơn và không bị khô.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm