Rau củ luộc xốt nấm

Rau củ luộc vừa chín tới, nhìn thì tươi ngon thích mắt, ăn thì giòn ngọt, thanh vị tự nhiên. Điểm nhấn đặc biệt là nước xốt nấm béo béo “nịnh miệng” vô cùng, ăn cùng rau luộc thì đúng là “chúng ta luôn thuộc về nhau!”

 

NGUYÊN LIỆU

    Đậu bắp 200g
    Bắp non 100g
    Cà rốt 100g
    Nấm hương khô 20g
    Ớt chuông xanh, đỏ 50g
    Hành boaro cắt lát 20g
    Đậu hũ trắng 1 miếng
    Ớt hiểm băm
    Tiêu, đường, dầu hào chay, dầu ăn
    Hạt nêm từ nấm hương và hạt sen bổ sung kẽm
    Bột ngọt
    Nước tương
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Nấm hương ngâm nở cắt sợi nhỏ, ướp với 1/2m hạt nêm từ nấm hương và hạt sen và 1/2m tiêu.
– Đậu bắp, bắp non cắt chân, rửa sạch, để ráo. Cà rốt cắt que 5cm. Ớt chuông xanh, đỏ cắt hạt lựu nhỏ. Hành boa rô cắt sợi dài 3cm. Đậu hũ trắng cắt vuông 1cm.
– Pha xốt xào:  hòa tan 2m đường, 1/2m bột ngọt, 4M nước tương, 2M dầu hào chay và ít tiêu.


2. THỰC HIỆN:


– Đun nóng dầu ăn, cho boa ro vào phi thơm, rồi cho nấm hương vào xào chín, tiếp tục cho xốt đã pha, ớt chuông, đậu hũ vào, đảo đều, đến khi hỗn hợp hơi sệt lại, cho ớt băm vào. Tắt lửa.
– Đun sôi nước cho vào ít muối và 1M canh dầu ăn, sau đó cho lần lượt bắp non, cà rốt, đậu bắp vào luộc chín, vớt ra để nguội.


3. CÁCH DÙNG:


– Xếp rau củ ra đĩa, rưới xốt nấm lên trên, dùng kèm với nước tương và ớt cắt lát.


MÁCH NHỎ


– Luộc ra củ với ít muối và ít dầu ăn để rau củ giữ được màu và có độ bóng đẹp mắt.
– Khi luộc tùy loại rau củ có độ cứng khác nhau mà cho vào trước hay sau để rau củ có độ chín vừa phải đồng đều.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm