Salad cá mòi nhanh gọn lại giàu dinh dưỡng cho ngày giữa tuần bận rộn

Một trong những công thức salad nhanh gọn nhất mà lại giàu dinh dưỡng. Xốt cá mòi được nêm lại theo công thức từ chương trình, thấm quyện vào rau càng cua, dưa leo bào mỏng, hài hoà với những miếng cá mòi mềm thơm. Đây còn là một món thực dưỡng tốt cho sức khoẻ nữa đó!


NGUYÊN LIỆU

    Cá mòi hộp 1 hộp
    Rau càng cua 200g
    Hành tây tím 1 củ (nhỏ)
    Cà chua 1/2 củ
    Bắp hạt (vàng) 1 chén xốt
    Dưa leo (trái nhỏ, ít ruột) 1 quả
    Hành tím băm 2M
    Tỏi băm 1M
    Ngò rí, ớt sừng cắt sợi
    Muối, tiêu, đường, tương ớt, dầu salad
    Giấm gạo lên men
    Xốt Mayonnaise     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Cá hộp để riêng cá, nước xốt. Ớt sừng cắt sợi ngâm nước cho xoăn.
– Hành tây, dưa leo bỏ ruột cắt mỏng 2mm ngâm nước đá. Rau càng cua giữ lạnh.
– Cho tương ớt vào túi nilong hoặc chai xốt có đầu nhỏ.


2. THỰC HIỆN:

– Pha xốt trộn:  xào thơm hành tỏi với 5M dầu ăn, cho xốt cá vào xào, nêm 1m đường, 1m tiêu, 1/2m muối, 1M giấm gạo lên men vào nấu tan, để nguội.
– Bắt tương ớt zic zac dưới đĩa. Cho rau càng cua, dưa leo, hành tây, cà chua, cá vào giữa. Chan xốt trộn lên trên, bắt xốt Mayonnaise lên trên cùng. Rải bắp hạt, ớt sợi, ngò rí xung quanh.


3. CÁCH DÙNG:

– Dùng ngay sau khi bày lên đĩa.

MÁCH NHỎ

– Bắt xốt Mayonnaise lên trên để tạo điểm nhấn và cảm nhận rõ vị hơn khi thưởng thức.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm