Sandwich nướng tôm cho bữa điểm tâm đủ chất

Nhanh gọn và đủ chất, Sandwich nướng tôm là món ăn rất thích hợp cho điểm tâm hoặc bữa ăn vặt xế chiều! Bánh thơm, ngọt vị tôm tươi, củ năng và hành tây giúp món bánh vừa hài hòa vừa lạ miệng. Củ năng giúp phần nhân có độ giòn ngọt, lại bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khoẻ nhà mình!


NGUYÊN LIỆU

    Tôm sú 200g
    Giò sống 50g
    Trứng gà 1 quả
    Củ năng 5 củ
    Hành tây 1/4 củ
    Ớt sừng 1 trái
    Bánh mì sandwich lạt 3 miếng
    Ngò rí
    Tiêu, ớt bột, dầu ăn, tương ớt hoặc tương cà
    Bột ngọt
    Xốt Mayonnaise
    Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Tôm sú bóc vỏ, cắt hạt lựu nhỏ. Trứng để riêng lòng đỏ với lòng trắng.
– Củ năng, hành tây cắt hạt lựu. Ngò rí cắt nhỏ. Ớt sừng băm nhỏ.
– Sandwich cắt bỏ viền, cắt thành 4 miếng nhỏ.


2. THỰC HIỆN:

– Trộn đều tôm sú, giò sống, củ năng, ớt sừng, hành tây, ngò rí với 1m bột ngọt, 1/2m hạt nêm, 1/4m ớt bột và 1m dầu ăn, lòng đỏ trứng, để thấm.
– Dùng lòng trắng trứng phết lên mặt que bánh mì, sau đó cho 1M nhân tôm lên trên, rồi cho vào khay có lót giấy nướng.  Rồi cho khay bánh mì vào lò nướng ở nhiệt độ 180-200◦C trong 15 phút, đến khi bánh chín vàng.


3. CÁCH DÙNG:

– Xếp bánh mì nướng tôm ra đĩa, chấm kèm với tương ớt hoặc tương cà pha với xốt Mayonnaise  theo tỉ lệ 1:2.

MÁCH NHỎ

– Phết lòng trắng trứng lên trước khi cho nhân để giúp nhân kết dính tốt hơn với bánh mì.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm