Thêm thứ rau gia vị này, chả băm viên thơm phức, mới lạ, ăn mãi không chán

Băm nhỏ vài lá mùi tàu trộn cùng thịt băm để rán, món chả thơm phức, hương vị mới lạ, hấp dẫn khiến ăn mãi không thấy chán.

Nguyên liệu: 300gr thịt nạc mông hoặc vai; 5-10 lá mùi tàu; hành hoa lấy phần lá xanh; bột canh; tiêu, bột nêm.

Cách làm:

thịt lợn xay, thịt viên, gia vị, rau thơm, món ngon

Bước 1: Thịt rửa sạch, băm nhỏ vừa. Chị em lưu ý không băm quá nhuyễn để món thịt khi ăn có độ giòn xốp. Khi băm nên pha 1 chút thịt mỡ vào để món chả chiên đỡ bị khô.

thịt lợn xay, thịt viên, gia vị, rau thơm, món ngon

Hành và lá mùi tàu nhặt rửa sạch, thái nhỏ.

thịt lợn xay, thịt viên, gia vị, rau thơm, món ngon

Bước 2: Ướp thịt băm với 3,5 thìa cà phê hạt tiêu, 1 muỗng bột canh, 0,5 muỗng bột nêm, chút mì chính.

thịt lợn xay, thịt viên, gia vị, rau thơm, món ngon

Bước 3: Trộn đều thịt lên, cho mùi tàu và hành hoa thái nhỏ vào ướp cùng. Để hỗn hợp thịt ướp trong khoảng 15 phút.

thịt lợn xay, thịt viên, gia vị, rau thơm, món ngon

Bước 4: Viên thịt thành những viên tròn, ấn hơi dẹt 1 chút. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn, khi dầu nóng thì thả thịt vào rán vàng đều 2 mặt. Khi rán nhớ để lửa vừa để thịt không bị cháy ngoài, sống trong.

thịt lợn xay, thịt viên, gia vị, rau thơm, món ngon

Món thịt chả băm cùng lá mùi tàu rất thơm ngon, hấp dẫn và hợp với cơm nóng.

24H
Có thể bạn quan tâm