Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối

Vị cay cay của ớt, hương thơm của sả hòa quện cùng thịt bê mềm ngọt cho món ăn đậm đà, hấp dẫn.

Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối, cửa sổ tình yêu. 

Nguyên liệu cần chuẩn bị


Thịt bê: 300 gr

Sả: 3-4 cây

Ớt chuông xanh (ớt Đà Lạt): 1 miếng nhỏ

Ớt chuông đỏ: 1 miếng nhỏ

Ớt cay: 1 quả (hoặc không dùng nếu không thích ăn cay)

Vừng rang chín: 20gr

Tỏi: 1 củ

Hạt tiêu, gia vị, hạt nêm.

 

Sơ chế chế nguyên liệu


Thịt bê rửa sạch, thái miếng mỏng (càng mỏng càng tốt).

Ướp thịt bê với 1 ít gia vị, hạt nêm, hạt tiêu và tí xíu dầu ăn. Để qua 1 bên cho thịt thấm gia vị.

Chú ý: ướp dầu ăn để cho thịt bò mềm khi xào, nhưng ướp cuối cùng vì cho dầu ăn vào trước thì gia vị sẽ không ngấm được vào thịt.

Ớt chuông xanh, đỏ rửa sạch, thái miếng vuông. Ớt cay bỏ hạt, thái miếng. Sả rửa sạch, thái vát thật mỏng. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
 

Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối, cửa sổ tình yêu. 

 

Cách làm thịt bê xào sả, ớt cay cay


Bước 1: Đun nóng 1 chút dầu ăn, cho tỏi và sả vào phi cho sả vàng giòn. Cho 2/3 chỗ sả ra đĩa, để riêng.

Bước 2: Cho thịt bê vào xào lửa to để thịt đỡ ra nước. Khi bì chuyển màu trong thì cho ớt chuông xanh, đỏ vào. Đảo đều khoảng 1 phút nữa.

Bước 3: Nêm thêm vào chảo thịt bê một ít gia vị, hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp.
 

Thịt bê xào sả, ớt cay cay cho bữa tối, cửa sổ tình yêu. 

 

Bước 4: Rắc vào chảo một ít vừng rang chín, và chỗ sả đã phi thơm để riêng ở đĩa vào, đảo đều rồi cho thịt bê xào sả ớt ra đĩa.

Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Theo Đời sống & Pháp luật
Có thể bạn quan tâm