Trứng ốp la ớt chuông cho bữa sáng vội vẫn đầy đủ dinh dưỡng

Vừa bắt mắt lại dễ làm, từng khoanh ốp la vừa vặn cho những bữa sáng vội mà vẫn đủ đầy chất dinh dưỡng. Là những nguyên liệu quen thuộc nhưng món trứng của bạn nay đã có thêm lớp áo mới hấp dẫn, cuốn hút cả nhà và cả với những người không ăn được ớt chuông đó, hãy suy nghĩ lại nhé!

 

NGUYÊN LIỆU

    Ớt chuông 3 màu đỏ, vàng, xanh 1 trái mỗi loại
    Trứng gà 8 quả
    Chanh vàng 1 quả
    Ngò rí, ớt xoăn
    Muối, tiêu, dầu ăn, tương ớt
    Gia vị nêm sẵn
    Bột Chiên Giòn
    Xốt Mayonnaise      
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Cắt khoanh ớt chuông dầy 8 li- 1 cm. Pha 1 gói bột Bột Chiên Giòn với 150ml nước. Mài vỏ chanh vàng, lấy 1m trộn vào bột.

2. THỰC HIỆN:


– Dùng chảo có đáy bằng, rộng, cho ít dầu vào chảo, đun nóng, đặt các khoanh ớt lên, đổ một lớp bột mỏng, chờ bột se mặt, đập trứng gà lên, đậy vung lại.
– Trứng chín lòng trắng, lòng đỏ lòng đào là được, rắc chút muối tiêu và vỏ chanh mài lên trứng.


3. CÁCH DÙNG:

– Lấy trứng ra khỏi chảo, trình bày với xốt Mayonnaise lên mặt, thêm ngò rí, ớt xoăn. Ăn với cơm hoặc bánh mì sandwich.

MÁCH NHỎ:

– Thêm vỏ chanh vào bột để tạo hương vị mới lạ cho món ăn.
– Đổ lớp bột mỏng để mau chín.
– Chọn ớt chuông trái vừa, có chiều cao, có múi để cắt ngang có hình dạng đẹp

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm