Tự làm bún cá nóng hổi "vừa thổi vừa ăn" căng tròn bữa sáng

Bún cá tự nấu vừa ngon, nóng hổi, thơm nức lại vừa đảm bảo vệ sinh mà không hề khó làm.

Cách 1

 

Nguyên liệu:

 

Bún cá thơm ngon dễ ăn, dễ làm.

 

- Cá rô phi: 1 con to (hoặc 800gr)

 

- Nước dùng vừa đủ

 

- Dọc mùng: 500gr

 

- Cà chua, hành, thì là…

 

- Bún

 

- Muối, dầu ăn, dấm bỗng…

 

Cách làm:

 

Bước 1: Dọc mùng tước bỏ vỏ, thái vát, xóc với chút muối trong khoảng 15 phút cho đều.

 

Bước 2: Cá rô phi rửa sạch, bỏ màng đen, thái lát mỏng và ướp với 1 chút muối, tiêu.

 

Bước 3: Lăn cá qua bột năng để bột phủ đều cá.

 

Bước 4: Dùng nồi sâu lòng hoặc chảo chiên cá cho vàng đều ( thường cá sẽ được chiên ngập dầu, nhưng do nhà mình có người bị gan nhiễm mỡ nên mình khá hạn chế đồ chiên và dùng rất ít dầu. Nếu gia đình các bạn không có vấn đề gì thì chiên cá ngập dầu miếng cá sẽ ngon và đẹp hơn).

 

Bước 5: Nước dùng các bạn cho đầu và xương cá vào ninh cùng cho ngọt nước.

 

Bước 6: Cà chua bổ miếng cau, dọc mùng bóp muối và xả lại nhiều lần với nước sạch cho hết ngứa, hành lá thái nhỏ…

Bước 7: Cà chua xào riêng, dằm nhuyễn rồi cho vào nồi nước dùng để lên màu.

 

Bước 8: Nêm nếm lại gia vị cho nồi nước dùng, sau đó thêm dấm bỗng vào, vị vừa đủ để tạo độ chua dịu. Thêm dọc mùng vào, đun sôi rồi tắt bếp.

 

Khi ăn rắc thêm ít hành lá cho thơm.

 

Nếu thích, bạn có thể rắc thêm ít thì là vào và thưởng thức. 

 

Cách 2

 

Nguyên liệu:

 

Món ăn này được nhiều người yêu thích.

 

Cá rô đồng 1kg (hoặc cá rô phi to cũng được, loại 1 con/1 kg, loại bé 3con/1kg)

 

Nước dùng ninh bằng xương ống. (khoảng 5 lạng xương)

 

Rau cần, thì là, hành, ớt

 

Cà chua: 3 quả.

 

Gừng, hành khô, hạt tiêu, nước mắm, hạt nêm, dấm bỗng (hoặc mẻ), dầu ăn

 

Bún 3 – 4 lạng.

 

:

 

Bước 1:  Cá mua về rửa sạch, lọc riêng thịt ra, cắt miếng vừa ăn. Mang ướp với gia vị (mắm, hạt nêm, hạt tiêu, gừng, hành khô, ớt)

 

Bước 2: Cho cá vào rán vàng ngập dầu để cá không bị cháy 

 

Bước 3:  Nước xương ninh xong cho xương cá vào đun. Đập hành khô, gừng vào đun cùng. Sau đó lọc lấy nước bỏ xương đi. Cà chua thái miếng cau cho vào nồi phi lên cùng với mỡ và hành khô, sau đó đổ nước vừa lọc được vào đun cho sôi lên. Rau rửa sạch thái vừa ăn cho vào nồi nước trần cho chín tới.

 

Cho bún ra bát, cho hành ngò lên trên, xếp rau cần vừa trần chín tới vào, đổ nước dùng còn nóng, cho cá rán vào và thưởng thức.

 

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Khỏe & Đẹp
Có thể bạn quan tâm